Thành đoàn Tuyên Quang tổ chức Lễ xuất quân học kỳ quân đội “ Hành trình chiến binh xanh” năm 2024.

Sáng ngày 29/5, tại Quảng trường thành phố, Thành đoàn Tuyên Quang phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng; Trung đoàn 247, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ xuất quân học kỳ quân đội “ Hành trình chiến binh xanh” năm 2024. Đây là năm đầu tiên Thành đoàn Tuyên Quang phối hợp tổ chức học kỳ quân đội. Đến dự có đồng chí Vũ Quỳnh Loan, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng; Trung đoàn 247, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và đông đảo đoàn viên, thanh niên, phụ huynh học sinh.

Đại biểu dự Chương trình

Đại biểu tặng quà cho các chiến sĩ nhí tham gia học kỳ quân đội “ Hành trình chiến binh xanh” năm 2024.

Tham gia học kỳ quân đội “ Hành trình chiến binh xanh" năm 2024 có 155 em độ tuổi từ 10 đến 16 tuổi đang sinh sống, học tập trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Trong thời gian 1 tuần từ ngày 29/5 đến ngày 3/6/2024, các chiến sĩ nhí sẽ được tham gia học tập, rèn luyện, giao lưu với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: Giáo dục truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, kỷ luật, điều lệnh đội ngũ, các tư thế vận động chiến đấu trên chiến trường, huấn luyện các tư thế võ tự vệ của quân đội, vượt qua chính mình; rèn luyện nề nếp sinh hoạt trong quân đội...

Các chiến sĩ nhí tham gia học kỳ quân đội

Các chiến sĩ nhí tham gia giao lưu

Thông qua chương trình nhằm tạo cơ hội để thanh thiếu niên làm quen cuộc sống tập thể, được trải nghiệm nhiều hoạt động ý nghĩa, tích luỹ kiến thức, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, rèn luyện tác phong kỷ luật, phẩm chất cao quý của “Bộ đội Cụ Hồ” vun đắp tinh thần yêu nước trong tâm thức của những mầm non tương lai.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố