Chi cục Thuế khu vực thành phố Tuyên Quang - Yên Sơn triển khai nhiệm vụ công tác thu thuế năm 2024

Chiều ngày 11/1, Chi cục Thuế khu vực thành phố Tuyên Quang - Yên Sơn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thu thuế năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác thu thuế năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Trần Viết Cương, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố; lãnh đạo Cục thuế tỉnh.

Đại biểu dự Hội nghị

Năm 2023, Căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, Chi cục Thuế khu vực thành phố Tuyên Quang - Yên Sơn đã triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về thu ngân sách nhà nước, đôn đốc quyết liệt các khoản thuế, phí phát sinh; tổ chức thu nợ và cưỡng chế nợ theo quy định, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế, đẩy mạnh cải cách hành chính thuế, duy trì tốt công tác xử lý, kiểm soát hồ sơ khai thuế; rà soát quản lý chặt chẽ nguồn thu trên địa bàn. Kết quả năm 2023, Tổng thu ngân sách nhà nước do Chi cục Thuế khu vực thành phố Tuyên Quang – Yên Sơn quản lý đạt trên 961 tỷ đồng, đạt 94.6% dự toán Ủy ban nhân dân tỉnh và đạt 109,7% dự toán Bộ Tài chính, bằng 127% so với cùng kỳ, Trong đó, thu ngân sách trên địa bàn thành phố Tuyên Quang đạt 767,5 tỷ đồng đạt 94,8% dự toán Ủy  ban nhân dân tỉnh giao và đạt 104,1% dự toán Bộ Tài chính giao, bằng 121,6% so với cùng kỳ năm 2022. Có 7/11 khoản thu đạt trên 100% so với dự toán giao.

Chi Cục thuế khu vực thành phố Tuyên Quang - Yên Sơn triển khai nhiệm vụ công tác thu thuế năm 2024

Năm 2024, Để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước trên 1.599 tỷ đồng, trong đó thu ngân sách khu vực thành phố Tuyên Quang 1.495 tỷ đồng. Chi cục Thuế khu vực thành phố Tuyên Quang – Yên Sơn đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm và 3 giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách, trong đó tiếp tục chủ động, nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành một cách toàn diện công tác thu ngân sách nhà nước; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm khai tác tối đa mọi tiềm năng để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2024, phấn đấu thu vượt mức dự toán thu tỉnh giao. Trong đó, chú trọng thực hiện hiệu quả các giải pháp chống thất thu, giảm nợ ở dưới mức 8% tổng số thu ngân sách; quản lý chặt chẽ nguồn thu ngân sách; tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, triển khai các chính sách thuế hỗ trợ cho doanh nghiệp; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thuế; nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ cơ quan Thuế, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố