Tuyên Quang có 20 học sinh xuất sắc đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023. Tỉnh Tuyên Quang có 20 thí sinh xuất sắc đoạt giải.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh tặng quà cho các thí sinh tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023.

Các thí sinh đạt giải đều là học sinh Trường THPT Chuyên Tuyên Quang. Trong đó có 1 giải Nhất môn Lịch sử, 4 giải Nhì (1 giải môn Lịch sử, 3 giải môn Địa lý); 5 giải Ba (1 giải môn Hóa học, 1 giải môn Tin học, 3 giải môn Lịch sử) và 10 giải Khuyến khích (1 giải môn Toán, 1 giải môn Hóa học, 3 giải môn Sinh học, 1 giải môn Ngữ văn, 2 giải môn Địa lý, 2 giải môn Lịch sử). Môn có nhiều thí sinh đoạt giải là môn Lịch sử với 7 giải, Địa lý với 5 giải.

Đội tuyển học sinh giỏi môn Địa lý, Trường THPT Chuyên Tuyên Quang đạt 5 giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT.

Kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023 đã tăng cả số lượng và chất lượng giải so với năm học trước. Năm học 2021-2022 học sinh tỉnh Tuyên Quang đạt 17 giải, trong đó có 7 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Điều này cho thấy sự quan tâm của tỉnh cũng như những giải pháp trong công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng học sinh giỏi tại Trường THPT Chuyên đã mang lại kết quả tích cực.

Đội tuyển học sinh giỏi môn Lịch sử, Trường THPT Chuyên Tuyên Quang đạt 7 giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT.

Trước đó, Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 - 2023 diễn ra trong 2 ngày 24 và 25-2. Trong đó tỉnh Tuyên Quang có 58 thí sinh dự thi ở  9 môn gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tin học.

Theo TQĐT