Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2022 tại Đảng bộ xã Lưỡng Vượng

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố dự Hội nghị sơ kết công tác quý 1 năm 2022 tại Đảng bộ xã Lưỡng Vượng.

Sáng nay, ngày 28/3/2022. Đảng ủy xã Lưỡng Vượng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I; triển khai công tác quý II/2022.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; đồng chí Trần Đăng Quang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Thường trực Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân; Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể; cán bộ, công chức xã; cán bộ bán chuyên trách; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Hiệu trưởng các trường học, Trưởng Trạm y tế xã, cán bộ thành phố phụ trách xã.

Các đại biểu dự Hội nghị

Trong quý I năm 2022, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ xã đến chi bộ, thôn, cơ quan đơn vị triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh; phát động phong trào thi đua, triển khai giao chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 đến các đơn vị, thôn; nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội quý I đạt và vượt kế hoạch; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn; tổ chức quán triệt, triển khai đến cán bộ, công chức, đảng viên đăng ký thực hiện việc "làm theo" tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề 2022 gắn với phong trào thi đua "Dân vận khéo" năm 2022 và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”,“tự chuyển hóa”; hệ thống chính trị từ xã đến các chi bộ, thôn hoạt động có hiệu quả; chất lượng sinh hoạt, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy, chính quyền được nâng cao…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố ghi nhận kết quả xã đạt được trong quý I năm 2022. Đồng thời đồng chí đề nghị: Trong quý II năm 2022, Đảng ủy xã cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền tạo sự thống nhất, đồng thuận giữa nhân dân với Đảng; vận động nhân dân tập trung sản xuất, thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh Covid-19, tham gia Bảo hiểm y tế tự nguyện; đẩy mạnh thu ngân sách; chỉ đạo giải quyết tốt đơn thư của công dân từ cơ sở; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và tiếp tục triển khai thực hiện tốt Đề án số 02-ĐA/TU ngày 23/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang về "tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội"; chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng, chính đáng, hợp pháp của Nhân dân; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các chi bộ theo quy định; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị đồng chí Trần Đăng Quang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Trong quý II/2022 Đảng ủy và các chi bộ cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội; phối hợp thực hiện thu hồi, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư, các dự án phát triển dịch vụ, thương mại trên địa bàn; đẩy mạnh thực hiện các giải pháp thu ngân sách. Tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục các bậc học, triển khai các giải pháp về huy động trẻ đi nhà trẻ. Các thôn tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động 100% người dân tham gia bảo hiểm y tế; thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, an ninh, chuẩn bị tốt nội dung, văn kiện để tổ chức huấn luận, diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2022. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân, UBND, MTTQ và các đoàn thể CT-XH xã. Tập trung triển khai, quán triệt đầy đủ các Kết luận, Quy định Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII của Đảng bảo đảm hiệu quả. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Chú trọng nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, củng cố, kiện toàn tổ chức; Quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; các giải pháp thực hiện công tác phát triển đảng viên. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Kết luận số 21-KL/TW Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đồng chí Trần Đăng Quang - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

kết luận Hội nghị