Thành phố Tuyên Quang Gặp mặt Người có công với cách mạng tiêu biểu

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), Sáng 14/7, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Gặp mặt người có công với cách mạng tiêu biểu. Dự gặp mặt có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ thành phố; Lãnh đạo các phòng, Ban chuyên môn; Lãnh đạo các xã, phường và 89 đại biểu là Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng tiêu biểu đại diện cho trên 1.700 người có công với cách mạng của thành phố Tuyên Quang.

Đại biểu dự gặp mặt

Thành phố Tuyên Quang hiện có trên 1.700 người có công được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng với số tiền trên 3 tỷ đồng/tháng. Xác định, việc thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công không chỉ phát huy truyền thống, đạo lý của dân tộc ta mà còn củng cố niềm tin vững chắc vào Đảng, Nhà nước, góp phần quan trọng ổn định tình hình an ninh, chính trị, phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương. Trong những năm qua, đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc thành phố Tuyên Quang luôn quan tâm chăm lo, thực hiện có hiệu quả phong trào “ Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” bằng nhiều việc làm thiết thực, mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh, mất mát của những gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, góp phần quan trọng vào việc tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Từ năm 2012 đến nay, đã vận động được trên 5,3 tỷ đồng vào Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" từ thành phố đến xã, phường, để hỗ trợ làm mới và sửa chữa nhà ở cho 428 hộ gia đình người có công. Đến nay, 99% số gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình của dân cư nơi cư trú, nhiều gia đình có mức sống khá, đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho lao động nơi sinh sống, hỗ trợ giúp đỡ nhiều gia đình khó khăn, trở thành tấm gương để cộng đồng noi theo.

Đ/c Bí thư Thành uỷ Tạ Đức Tuyên

Trao giấy khen cho 15 tập thể đã có thành tích trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" giai đoạn 2017-2022

Đ/c Phó bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Đình Trung

Trao giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" giai đoạn 2017-2022

Tại Hội nghị, người có công tiêu biểu đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm, sự nỗ lực, cố gắng vươn lên đạt được những thành tích trong phát triển kinh tế gia đình, đoàn kết xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, nêu gương sáng trong cộng đồng dân cư.
Thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đã ghi nhận và biểu dương những việc làm sâu đậm nghĩa tình của các tập thể, cá nhân đã đóng góp tích cực vào phong trào Đền ơn đáp nghĩa của thành phố trong những năm qua. Đồng thời biểu dương các gia đình người có công với cách mạng tiêu biểu trong điều kiện còn hết sức khó khăn, bằng ý chí, nghị lực của mình, đã không ngừng phấn đấu vươn lên trong lao động, sản xuất, học tập, công tác, chăm lo tốt cho cuộc sống gia đình và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho quê hương, đất nước, tiếp tục phát huy phẩm chất cao đẹp và nêu gương sáng để mọi người học tập, noi theo. Nhân dịp này, đồng chí cũng đã thông tin đến các đại biểu người có công về mục tiêu xây dựng, định hướng xây dựng và phát triển của thành phố trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị, các cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các tổ chức xã hội cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong đó, đặc biệt quan tâm các gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn, người có công hiện đang sống cô đơn, không nơi nương tựa, các gia đình người có công là đồng bào dân tộc thiểu số, phấn đấu không để hộ người có công thuộc diện hộ nghèo. Tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tu bổ, tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ, công trình ghi công liệt sĩ; đẩy mạnh tìm kiếm, xác định danh tính liệt sĩ, quy tập hài cốt liệt sĩ, kịp thời thông báo và tạo điều kiện thuận lợi để thân nhân liệt sĩ đến thăm viếng. Các tổ chức, cơ quan, đoàn thể, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân cần tích cực tham gia có trách nhiệm đối với công tác người có công và phong trào "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng", ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa"...

Đ/c Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Nông Thị Toản

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang đã tặng Giấy khen cho 15 tập thể, 21 cá nhân đã có thành tích trong phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" giai đoạn 2017-2022.

Các Đ/c Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm với đại biểu người có công tiêu biểu

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)