Tuổi trẻ phường Hưng Thành xây dựng các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027,  thời gian qua, tuổi trẻ phường Hưng Thành đã phát huy vai trò, trách nhiệm, sức trẻ trong việc tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa hướng về cơ sở, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên. Các hoạt động được triển khai hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế, đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid -19.

Bám sát mục tiêu hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhiệm vụ chính trị của thành phố, của địa phương ngay từ những ngày đầu năm 2022, Đoàn phường Hưng Thành đã phát động thi đua tới các chi đoàn, đẩy mạnh việc thực hiện các công trình ý nghĩa như: xây dựng điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi, ra quân 3 buổi tổng vệ sinh, dọn dẹp đường làng ngõ, xóm, khơi thống cống rãnh, trồng cây xanh với hơn 100 lượt ĐVTN tham gia. Hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cũng được Đoàn phường đặc biệt quan tâm, từ đầu năm đến nay đoàn phường đã huy động các nguồn lực xã hội hóa trao tặng 10 suất quà cho 10 thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà chị giá 300.000 đồng; thăm hỏi 5 thanh niên lên đường nhập ngũ mỗi xuất quà trị giá 100.000 đồng. Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Đoàn phường cũng đã huy động ĐVTN tham gia hỗ trợ tại các điểm tiêm, nhập dữ liệu, tuyên truyền lưu động và hướng dẫn người dân thực hiện việc cài đặt ứng dụng PC-Covid cũng như thực hiện việc việc quét mã QR-Code khi tới các nơi công cộng. Bên cạnh đó, các hoạt động cũng sôi nổi từ các chi Đoàn trong toàn phường theo hướng: phát huy tình nguyện tại chỗ, sáng tạo, lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong xã hội…với các hình thức tổ chức ngày càng đa dạng, phong phú.

Xây dựng điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi tại tổ 8, phường Hưng Thành

Háo hức vui mừng, phấn khởi là tâm trạng chung của bà con nhân dân tổ dân phố 8, phường Hưng Thành khi điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi tại tổ được hoàn thiện với trị giá hơn 4 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa. Sau khi bàn giao và đưa vào sử dụng, công trình có ý nghĩa hết sức thiết thực, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, tạo điểm vui chơi an toàn, lành mạnh cho thanh, thiếu nhi.

Ra quân dọn vệ sinh đường làng ngõ, xóm và trồng cây xanh

Việc triển khai xây dựng các công trình chào mừng Đại hội Đoàn các cấp là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu rộng, vừa là dịp để thế hệ trẻ phát huy tinh thần xung kích, vừa góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân. Những công trình thanh niên đã và đang được thực hiện tạo khí thế thi đua sôi nổi như sự kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới với nhiều thành công../.

Bài và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH,TT và TT thành phố)