Ngày 12/01/2023 Phường Đội Cấn tổ chức tặng quà cho các gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường nhân dịp Tết Nguyên đán 2023.

Trong những năm qua, công tác an sinh xã hội, chăm lo trợ giúp người nghèo, cận nghèo luôn được các cấp Ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội quan tâm chỉ đạo; sự chung tay hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn, qua đó đã chia sẻ, động viên, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Các đại biểu và các gia đình hộ nghèo, cận nghèo dự hội nghị

Hội nghị là Chương trình có ý nghĩa của phường với mong muốn lan tỏa những việc làm thiện nguyện, trao gửi tới các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo những món quà đầy ý nghĩa; là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường Đội Cấn thể hiện truyền thống “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” cùng mong muốn sẻ chia khó khăn, giúp người có hoàn cảnh khăn đón tết cổ truyền ấm áp, nghĩa tình.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức Chính trị - Xã hội phường đã tổ chức gặp mặt tặng quà cho các hộ gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Tại hội nghị đã trao quà của Uỷ ban nhân dân thành phố Tuyên Quang cho hộ nghèo: 29 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng; Phường Đội Cấn tặng quà cho hộ nghèo, 29 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 300.000; Đồng thời phường cũng tặng 380 kg gạo cho 24 hộ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Đồng chí Nguyễn Quốc Vinh – Bí thư Đảng uỷ phường tặng quà cho các hộ nghèo

Hội phụ nữ phường tặng 48 xuất quà, mỗi xuất quà 10kg gạo cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật, hội viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn.

Hội phụ nữ phường tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Tại hội nghị Ngân hàng Agribank Tuyên Quang đã trao 10 xuất quà cho các hộ nghèo, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng. Ngân hàng Viettinbank Tuyên Quang trao 10 xuất quà cho các hộ nghèo, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng.

Đại diện ngân hàng Agribank Tuyên Quang tặng quà cho các hộ nghèo

Mỗi phần quà chứa đựng trong đó là tình cảm, là trách nhiệm của cán bộ, nhân dân phường Đội Cấn, của các nhà hảo tâm tới các gia đình.

Với phương châm "Không để ai bị bỏ lại phía sau" "Mọi người, mọi nhà đều có Tết" và để làm tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa, An sinh xã hội trong thời gian tới, Đồng chí Nguyễn Quốc Vinh – Bí thư Đảng uỷ phường đề nghị Uỷ ban nhân dân, các tổ chức Chính trị - Xã hội phường và nhân dân trong phường tiếp tục giữ vững những kết quả đã đạt được, phát huy tính sáng tạo, huy động mọi nguồn lực cùng chung tay trợ giúp để những hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường sẽ đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, ấm áp và tràn đầy hạnh phúc.

Tác giả: Nguyễn Thị KIm Dung