Ủy ban nhân dân phường Minh Xuân tổ chức thực hiện giải phóng mặt bằng đối với các hộ gia đình có công trình lấn, chiếm cống thoát nước, hành lang cống thoát nước trên địa bàn.

Căn cứ Thông báo số 174/TB-UBND ngày 17/8/2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố tại cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ về công tác quản lý trật tự xây dựng, đô thị trên địa bàn thành phố.

Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng trên địa bàn phường.

Ủy ban nhân dân phường xây dựng kế hoạch, phương án, thành lập Ban Chỉ đạo tổ chức thực hiện giải phóng mặt bằng đối với các hộ gia đình có công trình lấn, chiếm cống thoát nước, hành lang cống thoát nước tại tổ 2, tổ 3, tổ 4, tổ 5, tổ 6 trên địa bàn phường (hiện tại có 20 công trình vi phạm).

Ủy ban nhân dân  phối hợp với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường cùng với tổ dân phố thực hiện tuyên truyền vận động các hộ gia đình có công trình vi phạm lấn, chiếm cống thoát nước, hành lang cống thoát nước tự nguyện tháo dỡ.

Đến ngày 10/5/2023 đã có 13/20 hộ gia đình đã tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm lấn, chiếm cống thoát nước, hành lang cống thoát nước.