Hội Đông y thành phố tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 28/12, Hội Đông y thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Đông y tỉnh; lãnh đạo Bệnh viện Y dược cổ truyền; lãnh đạo UBND, Chủ tịch Hội Đông y các xã, phường; Trạm trưởng Trạm y tế các xã, phường trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Hội Đông y thành phố hiện có 256 hội viên sinh hoạt tại 15 chi hội cơ sở và 01 Hội Trung tâm Y tế thành phố. Trong năm 2023, các chi hội Đông y xã, phường ngày càng được củng cố và phát triển; đội ngũ làm công tác y học cổ truyền từng bước được nâng cao trình độ chuyên môn, thường xuyên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, chất lượng khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền từng bước được đổi mới, tỷ lệ bệnh nhân điều trị khỏi bệnh bằng phương pháp đông y ngày càng được nâng cao. Kết quả, trong năm, đã có trên 27.300 lượt người khám bệnh bằng y học cổ truyền. Trong đó, có hơn 7.400 lượt người điều trị bệnh bằng phương pháp châm cứu, bấm huyệt. Số thang thuốc điều trị tại phòng chẩn trị và thang thuốc điều trị tại gia đình trên 24.000 thang. Trên 2.000 lượt người được khám từ thiện bằng y học cổ truyền và được phát 2.015 thang thuốc từ thiện, tổng trị giá 17 triệu đồng.

Năm 2024, Hội Đông y thành phố đề ra 05 mục tiêu và 07 nhiệm vụ trọng tâm. Phấn đấu 100% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 80% hội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% hội viên làm tốt vai trò làm nòng cốt trong việc vận động, phối hợp, liên kết với các lực lượng xã hội trên địa bàn xây dựng vùng chuyên canh trồng thuốc nam tại phường Đội Cấn, xã Thái Long. 100% cán bộ, hội viên được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, nâng cao trình độ nhận thức và năng lực hoạt động về y học cổ truyền...

Các đại biểu dự hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung vào những vấn đề đổi mới phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh bằng đông y. Đồng thời báo cáo những bài thuốc chữa trị bằng đông y tâm đắc năm 2023.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Đông y thành phố đã khen thưởng 11 tập thể và 59 cá nhân thuộc Hội Đông y thành phố có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Đông y năm 2023; khen thưởng cho 49 cá nhân có bài Tâm đắc đông y được lựa chọn báo cáo tại Hội nghị tâm đắc Hội Đông y thành phố năm 2023./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)