A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai Chương trình hỗ trợ giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật tại thành phố Tuyên Quang

Sáng 11-6, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình hỗ trợ giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật tại thành phố Tuyên Quang năm 2024.

Đây là năm thứ 2, Hội thực hiện Chương trình hỗ trợ giáo dục hòa nhập cho 97 trẻ khuyết tật của trường Tiểu học Bình Thuận, Tiểu học Sơn Lạc và Trung tâm phát triển giáo dục hòa nhập Ánh Bình Minh (TP Tuyên Quang). Chương trình nhận được sự giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, MTTQ và các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu dự Chương trình.

Năm 2023, Hội vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ tiền và hiện vật được trên 291 triệu đồng; trên 300 em học sinh khuyết tật được nhận quà của các tổ chức, cá nhân tài trợ; 97 em học sinh khuyết tật được nhận đồ dùng học tập, đồ chơi phục vụ cho giảng dạy và học tập trong nhà trường; tổ chức 2 lớp tập huấn cho đối tượng là cán bộ các cơ quan, đơn vị liên quan, cha mẹ học sinh khuyết tật trên địa bàn thành phố Tuyên Quang.

Năm 2024, Hội tiếp tục triển khai Chương trình hỗ trợ giáo dục hòa nhập tại 3 trường trên địa bàn thành phố Tuyên Quang với các nội dung: Duy trì và thực hiện tốt các hoạt động của câu lạc bộ cha mẹ trẻ khuyết tật tại thành phố Tuyên Quang; tổ chức tập huấn cho cha mẹ, trẻ khuyết tật 3 trường về cách chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật tại nhà trường và gia đình.

Đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến thăm, động viên, tặng đồ dùng học tập, đồ chơi, tặng quà và hỗ trợ kinh phí nâng cấp các phòng học dạy trẻ khuyết tật…

TQĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 31