ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG MINH XUÂN RA MẮT MÔ HÌNH "TỔ DÂN PHỐ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM VÀ TỆ NẠN MA TÚY" - HƯỚNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY NĂM 2023

Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy năm 2023, Sáng ngày 09/6/2023, UBND phường Minh Xuân tổ chức Hội nghị RA MẮT MÔ HÌNH "TỔ DÂN PHỐ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM VÀ TỆ NẠN MA TÚY" tại nhà văn hóa Tổ dân phố 16, phường Minh Xuân.

Đến dự hội nghị có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Minh Xuân, đại diện Công an thành phố Tuyên Quang, Công an phường Minh Xuân và đại diện 18 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tại hội nghị, đồng chí Cù Anh  Dũng, Đảng ủy viên, PCT UBND phường phát biểu: Năm 2023 địa bàn phường Minh Xuân được xác định là địa bàn trọng điểm về ma túy, căn cứ yêu cầu công tác chuyển hóa địa bàn, nhằm phát huy vai trò làm chủ và sức mạnh, tinh thần đoàn kết của nhân dân trong công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy, xét thấy cần thiết thành lập mô hình tự quản "Tổ dân phố chung tay phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy" tại tổ 16 phường Minh Xuân, để tập hợp đông đảo quần chúng nhân dân tham gia thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, không để phát sinh các loại tội phạm và tệ nạn ma túy xảy ra trên địa bàn phường. Thông qua hoạt động của mô hình, từng bước nâng cao ý thức tự giác và tinh thần làm chủ, tạo điều kiện để nhân dân “Tự giác, tự quản” trong cuộc sống lao động và sinh hoạt của mình, chủ động khắc phục những sơ hở, thiếu sót, giữ gìn ANTT tại tổ dân phố từ đó tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội.

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận các biện pháp để tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy ở cơ sở. Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm các đoàn viên, hội viên các đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động hỗ trợ người nghiện tái hòa nhập cộng đồng; tổ chức, phát huy hiệu quả mô hình đã xây dựng. Thông qua hội nghị, giúp cán bộ, hội viên các tổ chức đoàn thể và người dân trên địa bàn được nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó người dân có sự chuyển biến về nhận thức và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy, góp phần xây dựng địa bàn lành mạnh, an toàn xã hội.

Phường Minh Xuân hiện đang quản lý 46 đối tượng nghiện nghiện ma túy. 6 tháng đầu năm 2023, Công an phường tổ chức xét nghiệm tìm chất ma túy 57 lượt đối tượng, phát hiện 8 trường hợp dương tính...,

Tại hội nghị, đồng chí Thượng úy Tô Văn Phong, Cán bộ Đội Cảnh sát PCTP về Ma túy Công an TP. Tuyên Quang đã truyền đạt và cung cấp thông tin tình hình tệ nạn, tội phạm ma tuý trên địa bàn; những tác động, hệ lụy của tệ nạn ma túy đối với sức khỏe con người, cuộc sống của mỗi gia đình và an ninh trật tự xã hội; cách nhận biết một số loại ma túy mới; biểu hiện và một bệnh liên quan đến nhóm người sử dụng ma tuý, công tác điều trị, cai nghiện; cộng đồng cần chung tay giúp đỡ, không phân biệt, kỳ thị đối xử với người nghiện ma túy, nạn nhân mua bán người. Đ/c Thượng úy Tô Văn Phong, Cán bộ Đội Cảnh sát PCTP về Ma túy đã phát biểu, cung cấp thông tin về tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy tại địa bàn phường Minh Xuân.

Nguồn:Phường Minh Xuân Copy link