Liên đoàn Lao động thành phố Tuyên Quang chăm lo tết cho công nhân và Người lao động

Trong những ngày này, Liên đoàn lao động thành phố Tuyên Quang đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động với mục tiêu “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Trần Thị Hải Yến- Trao quà cho công nhân Công ty Cổ phần Dịch vụ Môi trường và Quản lý đô thị Tuyên Quang

Chiều ngày 1/2, Liên đoàn Lao động thành phố Tuyên Quang phối hợp với công đoàn Công ty Cổ phần Dịch vụ Môi trường và Quản lý đô thị Tuyên Quang tổ chức Chương trình “ Tết sum vầy - Xuân sẻ chia năm 2024”. Trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, có 324 đoàn viên và người lao động thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Môi trường và Quản lý đô thị Tuyên Quang được nhận quà tết gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu và tiền mặt, tổng số tiền trên 115 triệu đồng. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm mỗi dịp Tết đến, Xuân về của tổ chức Công đoàn nhằm tạo không khí vui tươi, đầm ấm, thể hiện sự chăm lo của tổ chức Công đoàn đến người lao động. Chị Đỗ Thị Lập, Công ty Cổ phần Dịch vụ Môi trường và Quản lý đô thị Tuyên Quang phấn khởi cho biết, được nhận những phần quà những ngày giáp tết chị cũng như đoàn viên công nhân của Công ty rất vui, là nguồn động động viên tinh thần giúp chị và anh em công nhân hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao và ngày càng gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Trao quà tết cho đoàn viên, Người lao động tại Chương trình " Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ năm 2024"

Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, ngay từ tháng 12/2023, LĐLĐ thành phố đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Bà Trần Thị Hải Yến, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Tuyên Quang cho biết: Xác định việc chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu, LĐLĐ thành phố đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở báo cáo cấp ủy, phối hợp với chính quyền tổ chức linh hoạt, đa dạng hình thức chăm lo đoàn viên, người lao động, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đúng đối tượng, phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị. Đã vận động các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ tới đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp...Trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay, có 727 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các công đoàn cơ sở được nhận các phần quà hỗ trợ, số tiền 564 triệu đồng. Trong đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ 60 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng; LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 637 suất quà, mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng; Ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tư và phát triển (BIDV) hỗ trợ 30 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng; LĐLĐ thành phố hỗ trợ 200 suất quà, mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng.

Việc chăm lo Tết cho người lao động của tổ chức Công đoàn đã góp phần động viên, chia sẻ đối với người lao động mỗi khi Tết đến, xuân về. Đồng thời, tạo không khí phấn khởi, động viên, khích lệ công nhân lao động, giúp họ yên tâm gắn bó với doanh nghiệp, đồng hành trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương.

Bài và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố