NHỮNG BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH VÀ TRẺ NHỎ

NHNG BIN PHÁP PHÒNG CHNG ĐUI NƯỚC CHO HC SINH VÀ TR NH

Năm hc 2022-2023 đã kết thúc, k nghđã bắt đầu, nhiu gia đình, cơ quan, trường hc s t chc cho các bn hc sinh đi ngh mát, tm bin. Khp nơi tr em cũng s t r nhau đi tm mát sông, ao, h... do đó nguy cơ xy ra tai nn đui nước là rt cao.

Mi khi mùa hè đến, lo lng v đui nước luôn thường trc và có th xy ra bt c nơi nào.Thi gian gn đây, trên các phương tin thông tin đại chúng đã đăng ti nhiu v tr em đui nước rt thương tâm do s bt cn ca người ln.

Để tiếp tc tăng cường các bin pháp phòng chng tai nn thương tích, đui nước cho tr em, ngày 23/5/2023 UBND Phường đã t chc Hi ngh tuyên truyn v phòng chng tai nn đui nước cho tr em và cm 03 bin báo ti các khu vc nguy him trên địa bàn phường.

Để phòng tránh tai nn đui nước xy ra, UBND phường Minh Xuân đề ngh toàn th h gia đình, nht là các gia đình có tr em cn thc hin tt mt s nội dung sau:

- Làm ca chn và rào chn quanh nhà nếu nhà gn vùng sông nước, ao h...

- Làm rào chn quanh ao, h nước, rãnh nước gn nhà nơi tr d tiếp cn và có nguy cơ b đui nước

- Đặt bin cnh báo nhng nơi có nguy cơ gây đui nước (h, ao, sông …).

- S dng np đậy bng vt liu cng, an toàn cho b nước, giếng khơi, dng c cha nước (thùng nước, chu nước, bn tm,…)

- Giám sát k tr khi đến khu vc có nước và không để tr dưới 6 tui mt mình trong bn tm.

- Đưa tr đi hc trong mùa mưa lũ

- Mc áo phao cho tr khi tham gia các phương tin giao thông đường thy (tàu, xung, thuyn, đò,…).

- Tr em không được đi tm, bơi ngoài sông, hồ mà không có người ln biết bơi đi cùng.

- Tr không được phép bơi khi chưa xin phép b m; không chơi, đùa nghch quanh ao, h, h sâu để tránh b ngã, rơi xung h.

- Ch đi bơi các h bơi bo đảm an toàn và có nhân viên cu h giám sát.

- Nên cho tr tp bơi sm (trên 4 tui).

- Khi gp tr đui nước cn gi người h tr, ch cu tr b đui nước nếu biết bơi và biết cách cu đui.

* Nhng nguyên tc an toàn khi bơi:

+ Không nhy cm đầu nhng nơi không có ch dn.

+ Không được tm, bơi nhng nơi có nước sâu, chy siết, xoáy khi không có người ln biết bơi và cu đui.

+ Không bơi khi tri đã ti, có sm chp, mưa.

+ Tuyt đối tuân theo các bng ch dn nguy him.

+ Phi khi động trước khi xung nước. Không ăn ung khi đang bơi để tránh sc nước.

+ Cn thc hin nghiêm túc v an toàn giao thông đường thy như: An toàn v phương tin, có đầy đủ phao cu sinh, áo phao, ch đúng s người quy định.

Nguồn:Phường Minh Xuân Copy link