Gần 1.000 học sinh trường THCS Lê Quý Đôn tham dự Chương trình kỷ niệm với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui”

Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án số 06-ĐA/TU ngày 31/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2022 - 2025. Sáng ngày 25/4, Ban Thường vụ Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố phối hợp với trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức chương trình kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024) và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024) với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui”.

Cựu chiến binh Đỗ Tiến giao lưu, ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc trong chiến dịch Điện Biên Phủ với các em học sinh

Dự Chương trình có các đồng chí đại biểu Tỉnh đoàn, Lãnh đạo Thành đoàn Tuyên Quang, Hội đồng Đội thành phố; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; lãnh đạo Trung Đoàn 148; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Minh Xuân và các đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh, thành phố Tuyên Quang; đại biểu Ban Giám hiệu cùng các anh, chị Tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố; các thầy, cô giáo và gần 1.000 học sinh trường THCS Lê Quý Đôn tham dự Chương trình.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thầy, cô giáo và học sinh trường THCS Lê Quý Đôn biểu diễn

Tại Chương trình, các đại biểu và các em học sinh đã được giao lưu, ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc với Cựu chiến binh Đỗ Tiến từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề: “Đất nước trọn niềm vui” kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ do các thầy, cô giáo và học sinh trường THCS Lê Quý Đôn biểu diễn.

Gần 1.000 học sinh trường THCS Lê Quý Đôn tham dự Chương trình

Thông qua Chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về mục đích, ý nghĩa, giá trị của Chiến thắng Điện Biên Phủ; về truyền thống lịch sử yêu nước, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đồng thời thể hiện sự tri ân đối với các cán bộ, chiến sĩ địa phương tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Lãnh đạo Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Tuyên Quang trao thưởng cho 10 đội viên của thành phố đạt Chỉ huy Đội xuất sắc cấp tỉnh năm 2024

Nhân dịp này, Hội đồng Đội thành phố Tuyên Quang đã tuyên dương và trao thưởng cho 10 đội viên của thành phố đạt Chỉ huy Đội xuất sắc cấp tỉnh năm 2024; Trường THCS Lê Quý Đôn khen thưởng cho 70 đội viên đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng 49 năm ngày Giải phóng Miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2024) và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 7/5/2024)./.

Cựu chiến binh Đỗ Tiến và các em học sinh trường THCS Lê Quý Đôn trò chuyện, ôn lại kỷ niệm truyền thống hào hùng của dân tộc trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)