Thành phố Tuyên Quang khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2024

Sáng ngày 08/3, tại Quảng trường trung tâm thành phố, UBND thành phố Tuyên Quang long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X, năm 2024. Đây là ngày Hội thể thao lớn nhất của học sinh toàn thành phố, được tổ chức với niềm tự hào, tinh thần đoàn kết, khát vọng mạnh mẽ của tuổi trẻ học đường. Dự Lễ Khai mạc có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Đình Hưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh;Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Viết Cương, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Đình Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng thành phố Tuyên Quang lần thứ X năm 2024.

Các đại biểu dự Lễ Khai mạc

Tham dự Lễ Khai mạc còn có lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo các cơ quan khối đảng Thành ủy, UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban thuộc UBND thành phố; các trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên và các em học sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn.

Màn diễu hành biểu dương lực lượng của các đoàn vận động viên

Đ/c Trần Viết Cương, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố thắp lửa truyền thống khai mạc Hội khỏe Phù Đổng thành phố năm 2024

Phát biểu khai mạc tại Hội khỏe Phù Đổng thành phố Tuyên Quang lần thứ X năm 2024, đồng chí Đỗ Đình Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng thành phố Tuyên Quang lần thứ X năm 2024 nhấn mạnh, trong những năm qua, mọi người dân và ngành giáo dục của thành phố Tuyên Quang không ngừng rèn luyện thân thể, luyện tập thể thao theo gương Bác. Hội khỏe Phù Đổng là ngày hội thể thao truyền thống lớn nhất của tuổi trẻ học đường, là đỉnh cao của phong trào thể thao học đường, được tổ chức để cổ vũ phong trào thể dục thể thao trong nhà trường, lan tỏa tới toàn xã hội. Đây cũng là dịp để đánh giá kết quả công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao, thúc đẩy phong trào thể thao trong trường học, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh; góp phần đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời, qua đó phát hiện, tuyển chọn những vận động viên có thành tích thi đấu cao, tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện để tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ 11 năm 2024 và các hoạt động thể thao khác của tỉnh.

Đ/c Đỗ Đình Đạt, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng thành phố Tuyên Quang lần thứ X năm 2024 phát biểu khai mạc và đánh trống khai hội

Hội khỏe Phù Đổng thành phố Tuyên Quang lần thứ X năm 2024 diễn ra từ ngày 08/3 đến ngày 11/3/2024. Tham gia Hội khỏe có 37 đơn vị với trên 1.200 vận động viên đến từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Các vận động viên tham gia thi đấu ở 07 bộ môn gồm: Điền kinh, cầu lông, cờ vua, đẩy gậy, bóng đá, võ cổ truyền và võ vovinam. Lễ Khai mạc mở đầu bằng màn diễu hành biểu dương lực lượng của các đoàn vận động viên đến từ các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn. Tiếp đó là các nghi thức rước đuốc thắp lửa truyền thống và Chương trình đồng diễn thể dục chào mừng Hội khỏe Phù Đổng thành phố lần thứ X năm 2024 với chủ đề “Đất Việt ngàn năm vọng mãi”.

Các đại biểu tặng cờ  và hoa cho các đoàn vận động viên

Việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng là hoạt động nhằm góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực của học sinh, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện trong nhà trường. Qua đó, phát hiện những tài năng thể thao để bồi dưỡng, đào tạo, từng bước trở thành thế hệ vận động viên nòng cốt cho thể thao của tỉnh. Ngay sau Lễ Khai mạc, các vận động viên đã tiến hành thi đấu các môn thể thao trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng thành phố năm 2024.

Tin - ảnh: Thu Trinh - Ngọc Hà (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)