PHƯỜNG Ỷ LA ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ GIEO CẤY VỤ XUÂN NĂM 2023

Ngay sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Uỷ ban nhân dân phường Ỷ La đã chỉ đạo Hợp tác xã sản xuất dịch vụ nông nghiệp Ỷ La đẩy nhanh tiến độ làm đất, đảm bảo cung ứng vật tư nông nghiệp, hướng dẫn nhân dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, tránh rét cho mạ, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức sản xuất vụ xuân năm 2023.

(HTX sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Ỷ La dịch vụ làm đất bằng máy cày

hiện đại, công suất lớn)

Phường Ỷ La có tổng diện tích gieo cấy lúa là 98 ha, 100% diện tích được Hợp tác xã sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Ỷ La thực hiện dịch vụ bằng máy làm đất hiện đại, công suất lớn đảm bảo quy trình, chất lượng trước khi gieo cấy. Năm 2023 Uỷ ban nhân dân phường tiếp tục chỉ đạo xây dựng vùng sản xuất lúa chất lượng cao trên địa bàn phường với quy mô 50,2 ha, tập trung vào các giống lúa như Đài thơm 8, Bắc Thơm số 7, Dự hương 9, J02 theo đó các hộ sản xuất được hướng dẫn ứng dụng khoa học kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc lúa và được bao tiêu của sản phẩm lúa khi thu hoạch.

(Nhân dân trên địa bàn phường khẩn trương gieo cấy vụ xuân năm 2023)

Đến ngày 08/02/2023, toàn phường đã gieo cấy được 40,6/98 ha, đạt 41,4% kế hoạch, dự kiến sẽ hoàn thành gieo cấy xong trước 25/02/2023 đảm bảo đúng khung thời vụ.

Tin và ảnh: Ủy ban nhân dân phường Ỷ La.