PHƯỜNG Ỷ LA TÍCH CỰC, ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ KÍCH HOẠT ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ CHO CÔNG DÂN TRÊN ĐỊA BÀN

Thực hiện Thư kêu gọi “Toàn dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử” của Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang, Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh điện tử và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Nhân dân trên địa bàn phường đến Công an phường để thực hiện thu nhận hồ sơ và kích hoạt mã định danh điện tử

Dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, chỉ đạo tổ chức thực hiện của Uỷ ban nhân dân phường, được sự giúp đỡ của Công an thành phố; việc tổ chức thực hiện có trách nhiệm của cán bộ, công chức phường, các thầy giáo, cô giáo và các tổ dân phố nhất là lực lượng Cán bộ, chiến sỹ Công an phường, Đoàn thanh niên phường sau 03 ngày làm việc tích cực đã thu nhận hồ sơ cấp định danh điện tử cho gần 1500 lượt công dân trong đó có 1280 hồ sơ định danh điện tử điện tử mức 2 được thu nhận. Đến 21h ngày 29/6/2023, trên địa bàn phường đã có 3.472 công dân đã được kích hoạt mã định danh điện tử (trong đó mức 1 là 726, mức 2 là 2.736), đạt 107,04% kế hoạch được Công an tỉnh giao.

Lực lượng Công an phường và Đoàn thanh niên phường hướng dẫn nhân dân thực hiện kích hoạt mã định danh điện tử.

Với tinh thần phối hợp tích cực của các ban, ngành đoàn thể, sự hỗ trợ làm việc với tinh thần trách nhiệm của các lực lượng và sự hưởng ứng nhiệt tình của quần chúng nhân dân đã hoàn thành vượt chỉ tiêu đã đề ra. Trong thời gian tới Ủy ban nhân dân phường tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn phường tiếp tục hoàn việc cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho các công dân đủ điều kiện trên địa bàn phường.

Tin và ảnh: Ủy ban nhân dân phường Ỷ La.