A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuốn sủi- món ăn không dễ quên

Người Hoa ở đâu là có buôn có bán có sạp hàng tháp bắc và ở đó sẽ mọc lên những quán ăn với nhiều...

Ở Lào Cai hiện có nhiều nhà hàng chế biến các món ăn kiểu người Hoa, nhưng ngon hơn cả là nhà hàng Việt - Hoa nằm trên đường Nguyễn Hụê gần cửa khẩu Lào Cai và quán ăn bình dân ngay bên cạnh nhà ga luôn thu hút khách, bởi mới bước tới cửa, đã thấy hương vị riêng biệt quyến rũ toả ra. Tuy các chủ cửa hàng ngập ngừng không muốn nói công thức và bí quyết chế biến món cuấn sủi , song quả là khi nhìn thấy bát cuấn sủi sền sệt được bưng ra , đặt trên bàn , hẳn ai cũngc không cầm nổi sự thèm muốn . Dưới cùng của bát cuấn sủi là những sợi phở trắng mềm . Trên lớp phở ấy người ta rắc chút mỳ bằng củ rong rang ròn cùng nhiều gia vị, thịt bò được nấu sền sệt kì công với các loại gia vịi , hương liệu bí truyền và trên cùng được rắc bột tiêu nhỏ mịn , hạt đậu phộng và vài lát ớt đỏ cùng rúm rau thơm , khi ăn chỉ đảo đều . Khách ăn có thể tự bổ sung gia vị có sẵn trên bàn.

Cuốn sủi là một món ăn hợp túi tìên của nhiều người lao động mà mùa nào cũng ngon , cũng hợp, ai ăn một lần chắc chắn không thể quên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 24