HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ NHÂN DÂN THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH QUA DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN THUỘC LĨNH VỰC TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TẠI UBND XÃ TRÀNG ĐÀ, THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG

Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân trên địa bàn xã, đảm bảo việc thực hiện các thủ tục hành chính mức độ 3, mức độ 4 và giúp cho nhân dân thực hiện các thủ tục hành chính nhanh, gọn, không mất thời gian đi lại, Uỷ ban nhân dân xã Tràng Đà đã chỉ đạo Công chức chuyên môn tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Uỷ ban nhân dân xã thường xuyên hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân thực hiện các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tài nguyên, môi trường qua dịch vụ công trực tuyến như các thủ tục chỉnh lý biến động về chủ sử dụng đất (tặng cho, chuyển nhượng, thừa kế QSD đất), chỉnh lý biến động về địa chỉ thường trú, địa chỉ thửa đất …trên địa bàn xã.

Công dân đang nghiên cứu hướng dẫn đăng ký hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, Ủy ban nhân dân xã Tràng Đà

Công dân đang nộp hồ sơ để thực hiện các thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Ủy ban nhân dân xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN TRÊN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

1. CÁC BƯỚC NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN MỨC ĐỘ 3, MỨC ĐỘ 4 Chuẩn bị:
    • Kiểm tra thành phần, nội dung hồ sơ của TTHC đã đủ so với yêu cầu của TTHC cần thực hiện.
    • Quét, chụp tài liệu, hồ sơ lần lượt theo thứ tự từng loại giấy tờ, thành phần hồ sơ (mỗi loại giấy tờ quét, chụp tạo thành 01 tệp tin).

Bước 1:

• Truy cập vào địa chỉ web: tnmttuyenquang.gov.vn chọn mục Thủ tục hành chính.

• Thực hiện Đăng ký tài khoản (nếu chưa đăng ký), có thể không đăng ký tài khoản vẫn thực hiện được nộp hồ sơ (khuyến kích người nộp tạo tài khoản để thực hiện bổ sung hồ sơ và thực hiện các TTHC khác có liên quan).

Bước 2:

• Chọn Đăng Ký để đăng ký tài khoản trên hệ thống

• Nhập các thông tin cá nhân và lưu lại thông tin về tên đăng nhập và mật khẩu để sử dụng tra cứu kết quả, hoăc thực hiện các TTHC khác có liên quan.
    • Chọn Đăng ký:

• Thực hiện Đăng ký tài khoản hoàn tất.

Bước 3: Thực hiện đăng nhập:

- Hiển thị thông tin tài khoản và chọn Nộp hồ sơ trực tuyến

• Chọn Lĩnh vực cần thực hiện; Mức độ Dịch vụ công và thủ tục hành chính cần thực hiện, sau đó chọn Nộp hồ sơ

• Chọn lĩnh vực, mức độ, tên thủ tục thực hiện giải quyết TTHC và chọn nộp hồ sơ

Bước4:

Điền thông tin cá nhân theo mẫu hồ sơ điện tử sau đó chọn Đồng ý và tiếp tục

Bước 5:

- Đính kèm các giấy tờ theo quy định vào thành phần hồ sơ(định dạng tệp tin là

. jpg, .pdf, . zip, . rar, …) . Sau đó chọn Đồng ý và tiếp tục

Chú ý: Khi Sử dụng máy tính cài đặt máy quét để thực hiện sẽ thuận lợi hơn các thiết bị di động. Khi Sử dụng điện thoại, thiết bị di động thì cài đặt thêp App hỗ trợ Quét tài liệu và ghép mỗi loại tài liệu tạo thành một file để đính kèm vào phần mềm (phềm mềm nén file, ghép ảnh, ghép .pdf)

• Chọn hình thức nhận kết quả

• Chọn Đồng ý và tiếp tục

• Nhập mã xác nhận, tích chọn mục Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên, sau đó chọn Đồng ý và tiếp tục

• Hệ thống thông báo nộp Hồ sơ thành công và lưu lại Số Hồ sơ để tra cứu kết quả giải quyết.

Đồng thời, hệ thống gửi tin nhắn đến số điện thoại đã đăng ký

Hoàn tất quá trình nộp Hồ sơ trực tuyến

Tác giả: Ma Thị Hồng