UBND TP. TUYÊN QUANG LÀM VIỆC VỚI XÃ TRÀNG ĐÀ VỀ TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang làm việc với xã Tràng Đà về tiến độ thực hiện xã nông thôn mới kiểu mẫu

Sáng ngày 05/4/2024 Đồng chí Nông Thị Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia thành phố Tuyên Quang, cùng đại diện các phòng ban chuyên môn của thành phố đã có buổi làm việc với xã Tràng Đà về tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Các đại biểu tại buổi làm việc

Năm 2024, UBND xã Tràng Đà đã xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã, Ban Chỉ đạo xã đã họp và chỉ đạo các thành viên Ban quản lý, các xóm rà soát, báo cáo tiến độ kết quả thực hiện các tiêu chí theo Quyết định số 318 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, chỉ đạo các xóm đăng ký nội dung việc làm cụ thể. Kết quả, qua rà soát theo Bộ tiêu chí Quốc gia mới về xã nông thôn mới nâng cao, hiện xã đã đạt 17/19 tiêu chí, còn 02 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí Giáo dục, tiêu chí Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn. Bên cạnh đó, xã cũng đã tiến hành rà soát và thực hiện các tiêu chí kiểu mẫu về môi trường và nâng cao chất lượng môi trường sống; đồng thời triển khai xây dựng02 xóm mẫu gồm xóm 1 và xóm 4; xây dựng 03 ườn mẫu tại xóm 1, xóm 4 và xóm 9.

Đồng chí Nông Thị Toản, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nêu những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở đối với các tiêu chí chưa đạt như: Việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để đánh giá lại sản phẩm Hồng mọng Tràng Đà; việc triển khai thi công công trình xây dựng tường rào và cải tạo, sửa chữa nâng cấp sân chơi bãi tập cho trẻ tại trường Mầm non; đầu tư kinh phí trang cấp thiết bị đồ dùng, đồ chơi phục vụ công tác dạy và học của trường Mầm non Hương Sen để trường đạt cơ sở vật chất mức độ 2... Các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia thành phố, đại diện các phòng ban chuyên môn thành phố đã tiếp thu và làm rõ tại buổi làm việc.

Đại diện lãnh đạo xã Tràng Đà báo cáo tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nông Thị Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị phòng Kinh tế thành phố là cơ quan thường trực với chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục tham mưu cho thành phố triển khai thực hiện tốt kế hoạch xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, chủ động làm việc với các sở ban ngành hướng dẫn cơ sở hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024.

Đồng chí cũng đề nghị đối với cấp ủy, chính quyền xã Tràng Đà phải xác định mục tiêu hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024 là nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện.

( Tin bài và ảnh: Trung tâm VHTT và TT thành phố Tuyên Quang)