CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ XÃ TRÀNG ĐÀ TỔ CHỨC GẶP MẶT KỶ NIỆM 92 NĂM THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM!

Ý NGHĨA NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta có một tổ chức dành riêng cho phụ nữ hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm động viên, đoàn kết lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Với đoàn thể của riêng mình, trải qua nhiều khó khăn, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước. Đất nước độc lập, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hàng năm là ngày đất nước, xã hội, những người chồng, người con ghi nhận đóng góp to lớn của các bà, các mẹ, các cô, các chị, các em, những người xứng đáng với 8 chữ vàng được Bác Hồ tặng: "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".

Đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn, Chủ tịch công đoàn, ôn lại truyền thống lịch sử 92 năm Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Trải qua 92 năm hình thành và phát triển, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.

Vào ngày này, nhiều hoạt động chào mừng được tổ chức nhằm tôn vinh phụ nữ, trân trọng đóng góp của họ với gia đình và xã hội.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp để tôn vinh phụ nữ không chỉ ở vẻ đẹp duyên dáng bên ngoài mà còn là vẻ đẹp của đức tính cần cù, sáng tạo, mạnh mẽ, bản lĩnh. Ngày 20/10 cũng là dịp để khẳng định vai trò, vị trí và công lao của người phụ nữ trong xã hội, thể hiện sự ghi nhận, quan tâm của xã hội, tạo nguồn sức mạnh để họ phấn đấu, nỗ lực trong cuộc sống, phát huy hết tài năng và vai trò của mình.

Chúc toàn thể chị em luôn xinh đẹp, hạnh phúc, cống hiến vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ cho sự nghiệp phát triển của đất nước

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Đoàn viên công đoàn xã Tràng Đà

Tác giả: Phạm Thị Thân