UBND xã An Khang tổ chức cưỡng chế thi hành Quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả

Sáng ngày 10/4, UBND xã An Khang đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị và lực lượng chức năng của thành phố tổ chức cưỡng chế thi hành Quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do hành vi vi phạm hành chính gây ra đối với hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hà, thôn An Lộc A, xã An Khang, thành phố Tuyên Quang.

UBND xã An Khang đã thông qua Quyết định cưỡng chế đối với bà Nguyễn Thị Hà, thôn An Lộc A

Theo đó bà Nguyễn Thị Hà có hộ khẩu thường trú và thửa đất ở tại thôn An Lộc A, xã An Khang. Tại thửa đất nhà bà Hà thuộc thửa đất số 09; tờ bản đồ số 59 tại thôn An Lộc A, xã An Khang có cây vi phạm khoảng cách an toàn đối với đường dây dẫn lưới điện 220kv trên không. Đối với cây trong hành lang bảo vệ an toàn điện 220kv: có khoảng 200 cây tre mai cao từ 10 - 18m, ngọn cây cách dây dẫn gần nhất từ 2 - 4m; 03 cây keo cao từ 14 - 17m, ngọn cây cách dây dẫn gần nhất từ 2,5 - 3m. Đối với cây ngoài hành lang có nguy cơ ảnh hưởng lưới điện 220kv: có 01 cây trám cao từ 16 - 20m, khi đổ ngọn cây cách dây dẫn gần nhất từ 0,8 - 1m. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã lãnh đạo thôn An Lộc A đã nhiều lần tuyên truyền vận động bà Nguyễn Thị Hà tự nguyện hạ chặt toàn bộ số cây vi phạm khoảng cách an toàn đối với đường dây điện trên không theo quy định. Tuy nhiên đến nay bàvẫn không thực hiện. Nhằm thi hành nghiêm, đầy đủ, dứt điểm Quyết định số 4096/QĐ-XPHC ngày 27/12/2023 và Quyết định số 358/QĐ-CCXP ngày 26/02/2024 của Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang về việc Cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do hành vi vi phạm hành chính gây ra, UBND xã An Khang đã xây dựng Kế hoạch và Phương án cưỡng chế thi hành Quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hà.

Các cơ quan, đơn vị tiến hành cưỡng chế theo kế hoạch

Tại buổi cưỡng chế, UBND xã An Khang đã thông qua Quyết định cưỡng chế đối với bà Nguyễn Thị Hà và giao nhiệm vụ cho các bộ phận tiến hành cưỡng chế. Với tinh thần trách nhiệm cao, công tác cưỡng chế được thực hiện theo đúng kế hoạch, bảo đảm chặt chẽ theo quy định của pháp luật, nghiêm túc, hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối về người và tài sản trong suốt thời gian cưỡng chế./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)