Phường Hưng Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I năm 2024

Ngày 02/4/2024 Ban Chấp hành Đảng bộ phường họp Hội nghị lần thứ 49 (mở rộng); Hội nghị đã thông qua các báo cáo do Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy trình. Qua thảo luận Đảng ủy thống nhất kết luận một số nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024 và tháng 4/2024, tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đào Quang Hậu, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hưng Thành.

Tại hội nghị đã đánh giá công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội; lãnh đạo xây dựng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phường quý I năm 2024.

Triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II và tháng 4 năm 2024 cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục thực hiện các nội dung Thông báo Kết luận số 77-TB/KL ngày 04/3/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ phường tại Hội nghị lần thứ 48, nhất là nội dung 1 về việc rà roát kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025. Giao cho Thường trực Đảng ủy phường phân công một số các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường phụ trách một số chỉ tiêu chưa đạt để có các giải pháp thực hiện. Chỉ đạo chăm sóc lúa, ngô, rau màu, theo dõi sát tình hình sâu bệnh trên cây trồng, triển khai kế hoạch tiêm phòng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn phường. Rà soát các nguồn thu ngân sách, hằng tháng đánh giá kết quả đạt được, khó khăn cần tháo gỡ trong công tác thu ngân sách để có biện pháp khắc phục.

4. Chấn chỉnh việc thực hiện quản lý đô thị, xây dựng, đất đai, đất sản xuất của nhân dân trên các địa bàn tổ dân phố. Xác định công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý đô thị, xây dựng, đất đai thuộc về cấp ủy, chính quyền từ phường tới tổ dân phố; ở tổ dân phố nào để xảy ra các vi phạm về quản lý đô thị, xây dựng, đất đai không kịp thời báo cáo ngay chính quyền phường từ lúc mới phát sinh thì cấp ủy chi bộ, đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố phải chụi trách nhiệm là người đứng đầu.

- Toàn phường đẩy mạnh tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, nhân dân không dựng rạp cưới, hỏi trên lòng đường, vỉa hè làm ảnh hưởng đến trật tự đô thị, giao thông và mỹ quan đô thị, các trường hợp vi phạm phải xử lý đúng quy định của pháp luật; cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên gương mẫu chấp hành và vận động nhân dân cùng thực hiện, trường hợp vi phạm cấp ủy, chính quyền phường sẽ thông báo về cấp ủy, cơ quan, đơn vị công tác.

- Ủy ban nhân dân phường chủ trì tổ chức hội nghị chuyên đề về trật tự văn minh đô thị, xây dựng nhằm tăng cường công tác quản lý thống nhất và đồng bộ.

5. Các chi bộ trường học thực hiện tốt kế hoạch công tác chuyên môn; Ủy ban nhân dân phường dự thảo một số nội dung tham gia Lễ hội Thành Tuyên năm 2024 trình Thường trực Đảng ủy cho ý kiến; triển khai kế hoạch giảm nghèo năm 2024; tăng cường phát các bản tin tuyên truyền về trật tự đô thị, xây dựng và quản lý đất đai trên địa bàn và công tác phòng chống bệnh dại nhất là ở đàn chó; tuyên truyền các văn bản Luật trên trạm truyền thanh của phường và loa phóng thanh các tổ dân phố. Trạm Y tế phường thực hiện tốt công tác đảm bảo phòng chống bệnh dịch bệnh mùa hè, kiểm tra an toàn thực phẩm.

4. Công an phường tăng cường triển khai thực hiện đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt công tác trật tự đô thị, giao thông; thường xuyên tham mưu cho cấp ủy, chính quyền phường thực hiện hiệu quả Đề án số 06 của Chính phủ, tiếp tục triển khai cấp căn cước công dân; đấu tranh đối với hành vi vi phạm tệ nạn xã hội, hoạt động tôn giáo trái phép; tham mưu thành lập Đội thi Tổ liên gia về PCCC do thành phố tổ chức. Ban Chỉ huy Quân sự phường tiếp tục triển khai các kế hoạch công tác quân sự, quốc phòng, tham mưu công tác phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân, dự bị động viên. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, ý kiến kiến nghị của cử tri theo quy định.

6. Hội đồng nhân dân phường chuẩn bị tốt kỳ họp thứ 8; Ủy ban nhân dân phường trình Hội đồng nhân dân ban hành Nghị quyết về các biện pháp bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở theo Luật Dân chủ triển khai trên địa bàn phường; phối hợp với Ủy ban MTTQ phường xây dựng, ban hành Quyết định ban hành Quy chế thực hiện dân chủ ở phường Hưng Thành. Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường tiếp tục khắc phục những hạn chế đã được chỉ ra quý I/2024; tích cực phối hợp với chính quyền tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành tốt các quy định về trật tự đô thị, xây dựng, đất đai.

7. Các chi bộ trực thuộc hướng dẫn đảng viên cài đặt phần mềm "Sổ tay đảng viên" điện tử. Các nội dung Đảng ủy đã cho ý kiến tại Hội nghị lần thứ 49, giao cho Thường trực Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường, UBKTr Đảng ủy phường; các tổ chức, cá nhân có liên quan tiếp thu hoàn chỉnh và ban hành văn bản để thực hiện định kỳ báo cáo Thường trực Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, Đảng ủy theo quy chế.

8. Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường thường xuyên dự sinh hoạt chi bộ nơi được phân công phụ trách, đôn đốc, hướng dẫn chi bộ, tổ dân phố, cơ quan đơn vị thực hiện có hiệu quả kế hoạch năm 2024, kịp thời tháo gỡ khó khăn theo thẩm quyền, hằng tháng báo cáo tình hình chi bộ về Thường trực Đảng  ủy theo quy định.

Thường trực Đảng ủy chủ trì hội nghị

Các đại biểu tham gia ý kiến

Đại biểu dự hội nghị

Các đại biểu tham gia ý kiến