Phường Hưng Thành thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hưởng ứng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6

Thực hiện Tháng hành động vì trẻ em, hưởng ứng ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6; Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội phường Hưng Thành, tổ chức thăm tặng quà 06 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn (05 trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo và 01 trẻ em mồ côi) với số tiền 1.800.000 đồng; trong dịp này phường cũng chuyển 08 suất quà của tỉnh, thành phố với số tiền 2.400.000 đồng đến 08 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo trên địa bàn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa của cấp ủy, chính quyền phường trong các hoạt động nhân đạo, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong những tháng đầu năm 2023, kết quả công tác chăm sóc trẻ em trên địa bàn phường đã đạt được những kết quả như:

- Tổng số trẻ được khai sinh là: 29 trẻ, trong đó 100% khai sinh đúng hạn.

- Thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc cho trẻ em trên địa bàn; việc cấp giấy khai sinh, thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi được cấp theo đúng quy định của nhà nước.

- Tổ chức tiêm chủng đầy đủ cho trẻ theo độ tuổi: tiêm nhắc vắc xin Sởi 2 cho 10 trẻ, bạch hầu - ho gà - uốn ván cho 28 trẻ, tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản mũi 2 cho 31 trẻ, mũi 3 cho 23 trẻ; tiêm Sởi 2 cho 29 trẻ.

- Phối hợp các trường học trên địa bàn phường rà soát các con em đang đi học thuộc hộ nghèo, cận nghèo để hỗ trợ miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, cụ thể:

+ Miễn 100% học phí cho 02 em học sinh học tại Trường Trung học cơ sở thuộc hộ nghèo trên địa bàn phường

+ Miễn giảm 50% học phí cho 03 em học sinh học tại Trường Trung học cơ sở thuộc hộ cận nghèo.

+ Hỗ trợ chi phí học tập (150.000 đồng/tháng) cho 5 em học sinh học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở thuộc hộ nghèo.

+ Hỗ trợ ăn trưa 160.000 đồng/tháng cho 01 em học sinh học mầm non thuộc hộ nghèo.

- Hội Liên hiệp Phụ nữ phường đỡ đầu 01 trẻ em mồ côi trên địa bàn với số tiền 3.600.000 đồng/năm.

Đại diện cấp ủy, chính quyền phường Hưng Thành tổ chức thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền phường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, giáo dục về bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho gia đình, cá nhân trẻ em và cả cộng đồng để thực hiện các quyền trẻ em tốt hơn; Tổ chức các hoạt động trong "Tháng hành động vì trẻ em", Tết Trung thu… Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em; phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em...