SÁNG 17/5/2023, UỶ BAN MTTQ PHƯỜNG MINH XUÂN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH VÀ RA MẮT MÔ HÌNH KHU DÂN CƯ THỰC HIỆN NẾP SỐNG VĂN MINH TRONG VIỆC CƯỚI, VIỆC TANG

Dự hội nghị có các đồng chí Trần Kim Hoa Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, trưởng khối Dân vận, đồng chí Vũ Thanh Quân Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện HĐND, UBND, các tổ chức chính trị -xã hội phường; lãnh đạo công an, quân sự, công chức VH-XH, tư pháp; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng ban CTMT; thành viên của 18 ban CTMT tổ dân phố.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ phường đã triển khai Kế hoạch xây dựng mô hình khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn phường và tổ chức ký cam kết thực hiện tới 18 ban CTMT.

Việc triển khai mô hình “Khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang" góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời, nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư và các tổ chức đoàn thể; ý thức, trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong chấp hành các quy định của Nhà nước về việc cưới, việc tang trên địa bàn phường.