Sáng ngày 06/6/2023, Hội Người cao tuổi phường Minh Xuân tổ chức kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941- 06/6/2023), sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2023.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Ủy viên Ban chấp hành Hội NCT phường, Chi hội trưởng, Chi hội phó của 18 chi hội NCT tổ dân phố, Chủ nhiệm các câu lạc bộ thuộc hội, các hội viên tiêu biểu của các chi hội.

Đồng chí Vương Minh Tân, Trưởng ban Đại diện Hội Người Cao Tuổi thành phố Tuyên Quang, đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân nân phường đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Câu lạc bộ Văn nghệ phường Minh Xuân đã có một chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng hội nghị.

Tại buổi họp mặt, ông Lý Hồng Phôn, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường  đã ôn lại truyền thống vẻ vang của người cao tuổi; truyền thống “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Hội Người cao tuổi phường có 18 chi hội, 6 tháng đầu năm 2023 đã kết nạp thêm 53 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 1.540 người, 381 NCT là đảng viên

Ban Chấp hành Người cao tuổi phường nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của Hội, làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác chăm sóc người cao tuổi. Hội người cao tuổi chủ động phối hợp, vận động từ nhiều nguồn theo chủ trương xã hội hóa, chăm lo cho người cao tuổi về đời sống vật chất và tinh thần, như: viếng đám hiếu, thăm hỏi ốm đau: 322 cụ, số tiền trên 37 triệu đồng.

Phát biểu tại  hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân nân phường đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể người cao tuổi trong phường nhân ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam. Đồng chí biểu dương, ghi nhận những đóng góp tích cực của người cao tuổi phường trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương thời gian qua, luôn xứng đáng là đầu tàu, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Đồng chí mong muốn, hội Người cao tuổi phường tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương; đa dạng các hoạt động chăm lo đời sống vật chất tinh thần để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích; các hội viên luôn nêu cao gương sáng cho con cháu noi theo.

Nguồn:Phường Minh Xuân Copy link