Đảm bảo cung cấp điện an toàn trong dịp Tết Nguyên đán

Để đảm bảo cho việc cấp điện được liên tục, an toàn, phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của khách hàng và nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân dịp lễ Tết, Điện lực thành phố Tuyên Quang đã tiến hành kiểm tra, rà soát lưới điện và triển khai kế hoạch cấp điện cho những khu vực diễn ra sự kiện đón chào năm mới 2024.

Đội Quản lý vận hành, điện lực thành phố đang lắp đặt MC ĐZ

Với hơn 60 nghìn khách hàng trên địa bàn, trong đó có những khách hàng trọng điểm sử dụng điện nhiều trong dịp tết cũng như sinh hoạt. Nhằm đảm bảo cấp điện an toàn và liên tục trước, trong, sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Điện lực thành phố đã triển khai công tác kiểm tra, duy tu bảo dưỡng và lên kế hoạch ứng trực 24/24. Cùng với đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn điện và hành lang an toàn lưới điện, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, như: Tuyên truyền an toàn điện trong dân qua hình thức thông tin mạng xã hội như Facebook, Zalo, tin nhắn; Tăng cường tổ chức kiểm tra đường dây và trạm biến áp, phát hiện và sửa chữa ngay những khiếm khuyết, xử lý hành lang không bảo đảm. Điện lực thành phố cũng đã rà soát và chuẩn bị vật tư dự phòng như: Sứ, dây dẫn, cáp, công tơ… bảo đảm đủ thay thế khi cần thiết. Phối hợp với chính quyền địa phương bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ các công trình điện, trụ sở cơ quan và bố trí đủ nhân lực ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, bảo đảm tốt hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để kịp thời xử lý nhanh khi xảy ra sự cố. Ông Nguyễn Văn Trường, Phó Giám đốc Điện lực thành phố chia sẻ: Được sự quan tâm động viên chỉ đạo của lãnh đạo, Điện lực Thành phố Tuyên Quang  đã tập trung lãnh đạo điều hành, đôn đốc các bộ phận chức năng chủ động xây dựng kế hoạch, phương án vật tư dự phòng, tăng cường kiểm tra thiết bị, tuyến lưới, đặc biệt trú trọng kiểm tra tiếp xúc mối nối trên đường dây trung áp, phát dọn hành lang tuyến, đo kiểm tra dòng, áp, cân đảo pha, xử lý các khiếm khuyết trên lưới, thay, hoán đổi MBA quá tải, non tải. Nhằm phục vụ tốt các hoạt động chính trị- xã hội, đặc biệt là tại các điểm tổ chức các sự kiện văn hóa, điện lực thành phố đã có kế hoạch vận hành hệ thống lưới điện cung cấp đủ điện 24/24 giờ.

Tuy nhiên để hạn chế thấp nhất nguy cơ mất an toàn cho điện cùng với nỗ lực của lực lượng chức năng, người dân, doanh nghiệp khi sử dụng điện sinh hoạt cần kiểm tra kỹ nguồn điện, đảm bảo các thiết bị sử dụng điện phải an toàn, nâng cao ý thức để đón Tết an toàn, lành mạnh./.

Bài và ảnh: Duy Khanh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)