Khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho đội viên tại xã An Khang

Sáng ngày 15/3, Thành Đoàn, Hội Đồng Đội thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho em Lê Ngọc Ánh, học sinh lớp 5, trường Tiểu học An Khang, xã An Khang.

Đại diện lãnh đạo Thành Đoàn Tuyên Quang, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã An Khang thực hiện nghi thức khởi công xây dựng "Ngôi nhà Khăn quàng đỏ" cho em Lê Ngọc Ánh

Gia đình em Lê Ngọc Ánh, thôn Phúc Lộc B, xã An Khang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã. Bố là lao động tự do đi làm ăn xa, một mình nuôi hai anh em ăn học. Vừa qua, bố em bị tai nạn lao động nên sức lao động đã giảm. Cả nhà em sinh sống trong ngôi nhà vỏn vẹn có 10 m2 ghép tạm bằng những tấm ván và mái tôn được cho. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em Ánh luôn ngoan ngoãn, nỗ lực, chăm chỉ học tập. Cảm thông với hoàn cảnh và kịp thời hỗ trợ gia đình khắc phục khó khăn về nhà ở, Thành Đoàn, Hội Đồng đội thành phố đã huy động nguồn xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, ủng hộ kinh phí 50 triệu đồng xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho gia đình em.

Các đồng chí lãnh đạo Thành Đoàn Tuyên Quang, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã An Khang thăm hỏi, động viên em Lê Ngọc Ánh

Thông qua hoạt động thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn - Đội đối với thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời cũng là món quà ý nghĩa, góp phần động viên, khích lệ em Lê Ngọc Ánh vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam thành phố Tuyên Quang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)