PHƯỜNG Ỷ LA TỔ CHỨC THỰC HIỆN TỐT THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ NGƯỜI NGHÈO

Thực hiện Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” nhân tháng hành động Vì người nghèo, Uỷ ban nhân dân phường Ỷ La phối hợp với Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường Ỷ La tổ chức các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường trao kinh phí hỗ trợ

bà Hán Thị Nhung, tổ dân phố 8, phường Ỷ La sửa chữa nhà.

Theo đó, Mặt trận tổ quốc phường đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân và các tổ chức chính trị-xã hội phường làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức cùng chung tay giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Kết quả: Đã hỗ trợ từ Quỹ Vì người nghèo của phường cho 1 hộ nghèo, 1 hộ cận nghèo sửa chữa nhà ở với tổng số tiền 16,6 triệu đồng (vượt chỉ tiêu KH giao/năm 300%); Hỗ trợ 14 hộ nghèo, cận nghèo chi phí khám chữa bệnh với tổng số tiền 7 triệu đồng; Hỗ trợ 6 hộ cận nghèo mua gà giống với tổng số tiền 3 triệu đồng. Ngoài ra, đã vận động nhà hảo tâm hỗ trợ 1 chăn ấm cho 1 hộ nghèo; 50kg gạo, 50 trứng gà, vịt cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường. Đã tổ chức hoạt động “Ba cùng” cho cán bộ công chức phường lao động giúp đỡ 01 hộ nghèo sửa nhà góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng, gần dân, trọng dân của cán bộ, công chức phường.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, động viên các hộ gia đình vươn lên và các tập thể, cá nhân chung tay giúp đỡ người nghèo nên sau điều tra, rà soát năm 2022, phường Ỷ La đã giảm 01 hộ nghèo và 09 hộ cận nghèo.

Lực lượng dân quân, đoàn thanh niên phường giúp đỡ hộ nghèo,

hộ cận nhèo sửa chữa nhà ở.

Tin và ảnh: Ủy ban nhân dân phường Ỷ La.