Tập huấn Thông tin đối ngoại – kỹ năng, nghiệp vụ công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí

Sáng ngày 11/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn Thông tin đối ngoại - kỹ năng, nghiệp vụ công tác phát ngôn, cung cấp thông tin báo chí. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông. Tham gia tập huấn có 200 cán bộ chủ chốt làm công tác đối ngoại, người phát ngôn của các sở, ban, ngành; UBND huyện, thành phố; các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Cục Báo chí phổ biến các chuyên đề: Bồi dưỡng kiến thức về thông tin đối ngoại; các nghị định của Chính phủ, thông tư về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại; Quy định chi tiết về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính Nhà nước; Phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; Quy định của pháp luật về nhiệm vụ, quyền hạn của người phát ngôn; Kỹ năng tiếp xúc với nhà báo và cung cấp thông tin cho báo chí...

Qua lớp tập huấn, các đại biểu đã nắm được những kỹ năng cơ bản trong việc phát ngôn cung cấp thông tin cho báo chí kịp thời và có hiệu quả; hiểu rõ về vai trò của công tác thông tin đối ngoại của Đảng để từ đó làm tốt hơn các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)