PHỤ NỮ XÃ TRÀNG ĐÀ THAM GIA THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHUYỂN ĐỔI SỐ

Xác định chuyển đổi số không chỉ là giải pháp thúc đẩy phát triển mà còn là yêu cầu cấp thiết trong thời đại hiện nay, chính vì vậy thời gian qua Hội LHPN xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang đã có nhiều hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành công tác hội. Từ đó tạo ra sự lan toả mạnh mẽ, nhanh chóng và đảm bảo thông tin truyền đạt chính xác đến từng hội viên, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hội phụ nữ xã Tràng Đà hiện có 9 chi hội với hơn 1000 hội viên, để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 48 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Tuyên Quang đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, ngay từ đầu năm Hội LHPN xã Tràng Đà đã xây dựng kế hoạch, tuyên truyền tới toàn thể hội viên thông qua các buổi họp ban chấp hành, sinh hoạt chi hội. Là thành viên của các Tổ công nghệ số cộng đồng, Hội phụ nữ xã cũng đã tích cực phối hợp với các đoàn thể của địa phương tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các cài đặt ứng dụng Vneid, sử dụng 25 dịch vụ công trực tuyến, cài đặt sổ sức khỏe điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt hay tra cứu thẻ bảo hiểm y tế... Ngoài ra việc tham gia chuyển đổi số còn giúp các chị em hội viên có cơ hội giới thiệu hình ảnh về những mặt hàng được chị em nuôi trồng, sản xuất. Từ đó, giúp chị em hội viên phụ nữ quảng bá sản phẩm, mở rộng kinh doanh, phát triển kinh tế, nâng cao hơn nữa đời sống cho phụ nữ vùng nông thôn.

Thành viên Tổ Đề án số 06 hướng dẫn hội viên cài đặt VNEID tại xóm 9

Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Hội LHPN xã đã thành lập địa chỉ facebook “Phụ nữ xã Tràng Đà”, đây là trang thông tin, tuyên truyền, giáo dục, vận động hướng dẫn phụ nữ xã thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Có thể thấy, việc hỗ trợ phụ nữ trang bị đầy đủ kiến thức để tham gia vào công cuộc chuyển đổi số là vô cùng quan trọng và cần thiết. “Thời gian tới, Hội LHPN sẽ phối hợp cùng với chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục củng cố cũng như tuyên truyền sâu rộng hơn nữa về chuyển đổi số.

Tin, ảnh: Lê Minh Nguyệt

Tác giả: Phạm Thị Thân