ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC XÃ TRÀNG ĐÀ TÍCH CỰC THAM GIA CHUYỂN ĐỔI SỐ

Công dân sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ có nhiều lợi ích như: tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo khi đi làm thủ tục hành chính công, và cũng tạo điều kiện thuận lợi cho dịch vụ công trực tuyến.

Trong giai đoạn hiện nay, việc hướng dẫn nhân dân kích hoạt định danh điện tử là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, góp phần thúc đẩy quá trình thực hiện Đề án số 06, Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương nỗ lực trong việc cầm tay chỉ việc, hướng dẫn trực tiếp cho công dân thực hiện cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc xã Tràng Đà thường xuyên quan tâm, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức để quyết tâm hoàn thành kế hoạch thực hiện Đề án số 06 đã đề ra.

Tối ngày 04/4/2023 tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Tràng Đà, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc xã đã phối hợp với tổ công nghệ số cộng đồng, Công an xã và phòng quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Tuyên Quang, tuyên truyền, vận động và hướng dẫn Nhân dân các xóm trên địa bàn xã thực hiện về công tác chuyển đổi số và thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử để nhân dân trên địa bàn nắm được những tiện ích khi tham hoa kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Tại buổi hướng dẫn đã hướng dẫn cho 117 người thực hiện việc kích hoạt mã định dảnh điện tử và đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến.

Trong thời gian tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã tiếp tục phối hợp với các đoàn thể, tổ công nghệ số cộng đồng của xã tiếp tục tuyên truyền, vận động và hướng dẫn Nhân dân thực hiện tốt việc chuyển đổi số trên địa bàn.

Tác giả: Trần Thị Quang