Công an xã Tràng Đà: Phát huy truyền thống vẻ vang, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã

Kỷ niệm 78 năm, ngày thành lập Công an nhân dân

Ngày 19/8/1945, cuộc Tổng khởi nghĩa giành thắng lợi ở Hà Nội, ở các tỉnh Bắc Bộ đã thành lập Sở Liêm phóng, Trung Bộ lập Sở Trinh sát, Nam Bộ lập Quốc gia tự vệ cuộc. Tuy tên gọi ở 03 miền khác nhau, nhưng các tổ chức đầu tiên của Công an nhân dân đều có chung nhiệm vụ trấn áp bọn phản cách mạng, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền cách mạng và tài sản của nhân dân. Ngày 19/8/1945 được xác định là Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam. Ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 521/QĐ-TTg, Quy định ngày 19 tháng 8 hàng năm là Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Ngày 12/12/2005, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký Lệnh số 30/2005/L-CTN công bố Luật Công an nhân dân, trong đó quy định; “Ngày 19 tháng 8 hàng năm là Ngày truyền thống của Công an nhân dân và là ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đây cũng chính là ngày để tưởng nhớ và đề cao sự biết ơn, trân trọng lực lượng công an nhân dân luôn giữ một vai trò là nòng cốt cho các cuộc chiến, là lực lượng xung phong đi đầu trong sự nghiệp bảo vệ đất nước và nhiệm vụ bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự cho đất nước.

Ý nghĩa ngày Công an Nhân dân

Trải qua 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, được nhân dân hết lòng thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc, viết nên truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam.

Cùng với lực lượng công an trong thành phố, trong những năm qua Công an xã Tràng Đà đã phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã trong việc giữ gìn, đảm bảo tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội, thực hiện công tác chuyển đổi số...tạo môi trường lành mạnh để Nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo; góp phần hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, phấn đấu đạt các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu. Thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, đảng bộ thành phố và Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ xã Tràng Đà lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Công an nhân dân, các đ/c Lãnh đạo xã Tràng Đà đã thăm, tặng hoa chúc mừng lực lượng Công an xã.

( Tin, bài: UBND xã Tràng Đà)