NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI, TRẢ LẠI NGƯỜI ĐÁNH MẤT

“NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI, TRẢ NGƯỜI ĐÁNH MẤT - HÀNH ĐỘNG NHỎ, Ý NGHĨA LỚN”

Khoảng 17h20’ ngày 26/3/2024, ông Phạm Ngọc Phú và bà Tống Thị Toan, hiện đang cư trú tại Xóm 2, xã Tràng Đà, TP Tuyên Quang đi làm từ xã Trung Trực, huyện Yên Sơn trở về nhà tại Xóm 2, xã Tràng Đà. Trên đường về, ông bà Phú Toan có nhặt được 01 túi màu đỏ, bên trong có 01 chiếc ví màu đen, 01 bờm tóc màu nâu và 01 túi khẩu trang. Bên trong chiếc ví màu đen gồm 03 thẻ ngân hàng, 02 thẻ bảo hiểm y tế, 01 giấy chứng nhận đăng ký xe, 01 giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy, 01 giấy phép lái xe, 01 căn cước công dân (đều mang tên Bàn Thị An) cùng với 01 tờ 500.000đ, 01 tờ 100.000đ, 02 tờ 50.000đ. Sau đó, ông Phạm Ngọc Phú và bà Tống Thị Toan đã đến trực ban Công an xã Tràng Đà để báo cáo vụ việc và để tìm, trao trả lại cho chủ sở hữu.

Ông Phạm Ngọc Phú, bà Tống Thị Toan đến cơ quan Công an giao nộp

Sau khi tiếp nhận, Công an xã Tràng Đà đã nhanh chóng xác minh và liên hệ với chủ nhân của chiếc túi là chị Bàn Thị An (sinh năm: 1987, cư trú tại thôn Sơn Hạ, xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang). Sau đó, Công an xã Tràng Đà đã trao trả lại chiếc túi cho chị An theo quy định. Nhận lại chiếc túi, chị An tỏ ra rất vui mừng và cảm ơn lực lượng Công an xã Tràng Đà và ông bà Phú Toan đã nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Chị Bàn Thị An nhận lại tài sản

Công an xã Tràng Đà trao trả lại tài sản cho chị Bàn Thị An

Đây là hành động cao đẹp của người dân Việt Nam - nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất, là tấm gương sáng về lòng trung thực, hành động đẹp và nhân văn cần được biểu dương, tuyên truyền rộng rãi để mọi người biết, học tập và noi theo.

( Tin, bài và ảnh: Công an xã Tràng Đà)