Phường Đội Cấn tổ chức các hoạt động tri ân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức Chính trị - Xã hội phường đã đến thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh và gia đình người có công với cách mạng nhằm tỏ lòng tri ân đối với những cống hiến to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh trong quá trình đấu tranh, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Đồng chí Nguyễn Quốc Vinh - Bí thư Đảng uỷ phường thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách

Các đồng chí lãnh đạo phường thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách

Sáng ngày 27/7, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức Chính trị - Xã hội phường, các đồng chí công chức phường, các đồng chí công an phường và các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố 6 tổ chức Lễ dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại đình làng tổ 6. Đảng bộ và nhân dân phường Đội Cấn tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Các Anh hùng liệt sĩ mãi là tấm gương tiêu biểu cho lòng yêu nước, ý chí quật cường, cống hiến hy sinh cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội của Đảng, của dân tộc.

Các đồng chí cán bộ, công chức phường dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại đình làng tổ 6

Nhân dịp này, phường đã trao đến các gia đình 95 xuất quà của Trung ương trị giá 29.100.000 đồng; trao 100 xuất quà của tỉnh trị giá 51.000.000 đồng; trao 3 xuất quà của thành phố trị giá 2.100.000 đồng; Uỷ ban nhân dân phường Đội Cấn tặng 117 xuất quà trị giá 12.700.000 đồng; các tổ chức Chính trị - Xã hội phường tặng 7 xuất quà trị giá 1.900.000 đồng.

Các đồng chí lãnh đạo phường thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách

Các đồng chí lãnh đạo thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách

Các đồng chí đoàn viên, thanh niên giúp đỡ gia đình chính sách phát dọn cỏ, trồng keo

Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân các gia đình chính sách, chiều ngày 25/7/2023 đoàn viên công đoàn phường tổ chức thăm hỏi động viên gia đình ông Âu Văn Đà, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc hoá học, có vợ bị bệnh nặng, 2 con bị nhiễm chất độc hoá học từ bố. Các đồng chí đã giúp gia đình phát dọn cỏ, vệ sinh nhà cửa. Việc làm tuy nhỏ nhưng góp phần động viên tinh thần cho gia đình, nhằm lan toả tinh thần tương thân tương ái của cán bộ đoàn viên công đoàn phường.

Công đoàn phường Đội Cấn thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách

Các đồng chí cán bộ, công chức phường giúp đỡ gia đình chính sách

Hoạt động tri ân cũng được các tổ dân phố quan tâm sâu sắc, các tổ trên địa bàn phường đồng loạt tổ chức thăm hỏi động viên các gia đình thương bệnh binh và gia đình người có công với cách mạng.

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Dung