Phường Đội Cấn tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND thành phố khóa XXII và Đại biểu HĐND phường khóa II trước kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố và HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiều ngày 22 tháng 11 năm 2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường phối hợp với Thường trực HĐND, UBND phường tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND thành phố khóa XXII và Đại biểu HĐND phường khóa II, với cử tri tổ dân phố 13, 14, 15 và đại biểu cử tri phường Đội Cấn trước kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố và HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri

Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Lê Công Đại, Ủy Viên BTV Thành uỷ, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND thành phố; Đồng chí Hoàng Thị Thanh Xuân, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Đội Cấn, đại biểu HĐND thành phố; các đồng chí là đại biểu Hội đồng nhân dân phường.

Đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri

Về phía Đảng uỷ phường có đồng chí Nguyễn Quốc Vinh, Bí thư Đảng uỷ phường; các đồng chí lãnh đạo HĐND, Uỷ ban nhân dân phường, các tổ chức Chính trị xã hội phường; các đồng chí là Bí thư chi bộ; Trưởng Ban công tác mặt trận và cử tri tổ 13, 14, 15 phường Đội Cấn.

Đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND phường đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố và HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023, phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2024 của thành phố và phường; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố và HĐND phường.

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Xuân, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Đội Cấn, đại biểu HĐND thành phố trình bày dự thảo báo cáo tại buổi tiếp xúc cử tri

Đồng chí Bùi Thị Dung, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Chủ tịch HĐND phường trình bày dự thảo báo cáo tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc đã có 14 cử tri phát biểu ý kiến, tập trung vào việc đề nghị đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; vấn đề an toàn giao thông; các vấn đề về đất đai có liên quan đến công ty chè Sông lô; việc dạy thêm, học thêm; giải quyết chế độ chính sách….

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại buổi tiếp xúc cử tri lãnh đạo Uỷ ban nhân dân phường và đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố đã tiếp thu, làm rõ và trả lời trực tiếp một số vấn đề cử tri nêu.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Lê Công Đại, Ủy Viên BTV Thành uỷ, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND thành phố khẳng định quan điểm của lãnh đạo thành phố, lãnh đạo phường là luôn lắng nghe ý kiến đóng góp chính đáng của cử tri để kịp thời điều chỉnh các chính sách cho phù hợp. Các đồng chí cũng mong muốn cử tri chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tích cực tham gia giám sát cộng đồng; chia sẻ với Nhà nước, Chính quyền địa phương từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Với các ý kiến, kiến nghị khác không thuộc thẩm quyền sẽ được tiếp thu và tổng hợp để chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp cho người dân.

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Dung