Hội LHPN phường Đội Cấn tổ chức các hoạt động chào mừng 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023)

Nhằm nâng cao chất lượng cuộc vận động “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023) và 34 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam ( 06/12/1989 – 06/12/2023), Hội LHPN phường phối hợp với Hội Cựu chiến binh phường Đội Cấn tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ lần thứ I năm 2023. Nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong toàn phường, góp phần nâng cao sức khoẻ cho cán bộ, nhân dân, đặc biệt là hội viên Hội cựu chiến binh và hội viên Hội phụ nữ, đưa phong trào thể dục thể thao phát triển rộng khắp trong toàn phường.

Các vận động viên tham gia giải đấu

Giải bóng chuyền hơi nữ được tổ chức trong 1,5 ngày. Tham ra giải có 115 vận động viên thuộc 14 đội, đến từ 14 chi hội. Toàn giải có 22 trận thi đấu. Với sự khẩn trương, trách nhiệm của BTC, sự làm việc khách quan, vô t­ư của các trọng tài, sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, sự quan tâm của lãnh đạo các tổ dân phố, đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các VĐV, giải bóng đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu kế hoạch đề ra. đảm bảo an toàn tuyệt đối, tiết kiệm, đúng thời gian.

Sau 1 ngày thi đấu sôi nổi, các vận động viên đem đến cho cho khán giả yêu thích bộ môn bóng chuyền hơi những pha bóng đẹp mắt, nhiều trận đấu kịch tính. Với tinh thần đoàn kết trung thực và quyết thắng của các đoàn vận động viên, giải đã thành công tốt đẹp. Kết thúc, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất; 1 giải Nhì; 1 giải ba; 11 giải khuyến khích cho các đội tham gia thi đấu. Trong đó giải nhất thuộc về chi hội tổ 13; giải nhì thuộc về chi hội tổ 21 và giải ba thuộc về chi hội tổ 17.

Đồng chí Nguyễn Quốc Vinh, Bí thư Đảng ủy phường và đồng chí Hoàng Thị Thanh Xuân, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao giải nhất cho chi hội 13

Đ/c Nguyễn Tất Thành, Phó Chủ tịch UBND phường và Đ/c Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Hội CCB phường trao giải nhì cho chi hội 21

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường và Đ/c Trần Thị Bắc, Chủ tịch Hội LHPN phường trao giải ba cho chi hội 17

BTC trao giải khuyến khích cho các đội bóng tham gia giải

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN phường Đội Cấn đã nhận đỡ đầu 1 cháu mồ côi cha, là con hộ nghèo tại tổ 5 phường Đội Cấn. Sáng ngày 15 tháng 10 năm 2023, Hội LHPN phường đã trao số tiền 3.000.000 để hỗ trợ nuôi dưỡng trẻ mồ côi năm 2023 cho cháu Trần Thu Hà. Hội LHPN phường sẽ có các hoạt động hỗ trợ cháu đến năm 18 tuổi.

Đồng chí Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội LHPN phường Đội Cấn trao hỗ trợ nuôi dưỡng cho cháu Trần Thu Hà

Thực hiện kế hoạch giảm nghèo của UBND phường Đội Cấn năm 2023, nhằm hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững, chiều ngày 17 tháng 10 năm 2023 Hội LHPN phường Đội Cấn tổ chức tặng 30 con gà mái cho 3 hội viên dự kiến thoát nghèo năm 2023, 2024, tổng trị giá 4.600.000 đồng (mỗi hội viên 10 con gà). Nguồn kinh phí được được ủng hộ từ phong trào thu gom phế liệu của các chi hội phụ nữ trên địa bàn phường.

Hội LHPN phường tặng gà mái cho 3 hộ nghèo dự kiến thoát nghèo năm 2023, 2024 trên địa bàn phường

Để chào mừng 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023) 24/24 chi hội trên địa bàn phường đã tổ chức các hoạt động chào mừng như: tổ chức gặp mặt kỷ niệm, giao lưu văn nghệ, dân vũ, bóng hơi, chăm sóc đường hoa, vệ sinh đường làng ngõ xóm, thăm hỏi động viên hội viên bị ốm đau dài ngày…

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của các chi hội: