Hội nông dân phường Đội Cấn phát động thu gom rác thải, bao gói thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng

Hội Nông dân phường Đội Cấn ra mắt Mô hình nông dân tự quản “Đồng ruộng sạch sản xuất sạch” tại chi hội tổ 5 và phát động thu gom rác thải, bao gói thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng.

Sáng ngày 10/10/2023 Hội Nông dân phường Đội Cấn tổ chức thành lập Mô hình nông dân tự quản “Đồng ruộng sạch sản xuất sạch” tại chi hội tổ 5 và phát động thu gom rác thải, bao gói thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng.

Các đại biểu dự buổi phát động

Dự buổi phát động có đồng chí Nguyễn Quốc Vinh, Bí thư Đảng ủy phường, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cán bộ, công chức phường Đội Cấn; cùng các đồng chí lãnh đạo tổ và các thành viên Mô hình.

Hội Nông dân phường Đội Cấn hỗ trợ trang bị cho Mô hình tự quản 02 bể chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, lắp đặt trên các xứ đồng của tổ.

Các đại biểu và thành viên mô hình thu gom rác thải, bao gói thuốc bảo vệ thực vật

Ngay sau khi ra mắt Mô hình tự quản, các đồng chí đại biểu cùng các thành viên Mô hình đã thực hiện thu gom rác thải, bao gói thuốc bảo vệ thực vật tại các xứ đồng trên địa bàn tổ 5 và tổ 6.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền vận động hội viên nông dân và nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”, gắn với đợt phát động Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập hội nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2023), chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.