Đại hội Hội Cựu giáo chức phường Minh Xuân nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 17/6/2023, Hội Cựu giáo chức phường Minh Xuân tổ chức thành công Đại hội hội Cựu giáo chức phường lần thứ 4 nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tới dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và hội cấp trên, hội cựu giáo chức phường đã bám sát mục đích, tôn chỉ của hội, đẩy mạnh các hoạt động tập hợp, thu hút hội viên. Hằng năm kết nạp hội viên năm sau cao hơn năm trước. Điều này đã thể hiện sự lớn mạnh của tổ chức Hội cả về số lượng và chất lượng hoạt động.

Hội Cựu giáo chức phường Minh Xuân 195 hội viên. Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động. Với chức năng và nhiệm vụ của mình, Hội CGC đã quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Trong 5 năm qua Hội cựu giáo chức phường đã viếng đám hiếu, chúc thọ, họp mặt nhân dịp 20/11, thăm hỏi hội viên 264 lượt với tổng số tiền trên 34, 2 triệu.

Bên cạnh việc tích cực chăm lo đời sống tinh thần cho các hội viên, Hội Cựu giáo chức phường luôn quán triệt tới các hội viên phát huy phẩm chất nhà giáo, gương mẫu, giáo dục con cháu chăm ngoan, học tốt, tích cực tham gia công tác khuyến học khuyến tài và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Hiện nay, toàn hội có rất nhiều các đồng chí tham gia vào công tác Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể ở tổ dân phố, gia đình cựu giáo chức hàng năm đều đạt gia đình văn hóa. Các hội viên trong Hội luôn tích cực tham gia, vận động gia đình hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hội CGC phối hợp với các nhà trường nắm bắt tình hình, xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ năm học mới; thảo luận, đề xuất, đóng góp ý kiến, kinh nghiệm nhằm góp phần xây dựng và phát triển sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 8 khóa 9 của BCH TƯ Đảng “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục”.

Trong nhiệm kỳ qua có, 71 nhà giáo được tặng kỷ niệm chương, nhiều năm được Hội Cựu giáo chức thành phố đánh giá là hội cơ sở vững mạnh.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Cựu giáo chức phường Minh Xuân tiếp tục thực hiện tốt 4 nhiệm vụ công tác Hội, đặc biệt là chăm lo xây dựng tổ chức hội vững mạnh, có nhiều hoạt động góp phần chăm lo đời sống cho hội viên, động viên hội viên tham gia xây dựng phong trào khuyến học khuyến tài ở địa phương. Đại hội đã bầu 13 ủy viên vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên./.

Nguồn:Phường Minh Xuân Copy link