Cưỡng chế thu hồi đất tại phường Mỹ Lâm để phục vụ dự án

Sáng 24/05, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố Tuyên Quang và UBND phường Mỹ Lâm tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với bà Lê Thuý Hằng, tổ 4, phường Mỹ Lâm về việc không chấp hành quyết định thu hồi đất, bàn giao đất để xây dựng công trình Bệnh viện suối khoáng Mỹ Lâm, thành phố Tuyên Quang. Chỉ đạo tại buổi cưỡng chế có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các phòng ban, đơn vị, lực lượng chức năng thành phố; Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể phường Mỹ Lâm.

Đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo tại buổi cưỡng chế

Dự án xây dựng công trình Bệnh viện suối khoáng Mỹ Lâm có tổng diện tích thu hồi 36.188,0m2. Tổng số các hộ dân đã có Quyết định thu hồi đất, Quyết định phê duyệt phương án bồi thường 17 hộ gia đình và 3 tổ chức. Đã có 16 hộ gia đình và 3 tổ chức đã nhận tiền bồi thường. Còn 1 hộ bà Lê Thuý Hằng, tổ 4, phường Mỹ Lâm chưa nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng với diện tích 655,4 m2. Đúng 7h, công tác cưỡng chế được thực hiện, ông Nguyễn Công Tĩnh, Chủ tịch UBND phường Mỹ Lâm đã thông qua các Quyết định về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ bà Lê Thuý Hằng để thực hiện Dự án xây dựng công trình Bệnh viện suối khoáng Mỹ Lâm.

Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế thu hồi đất

Tại buổi cưỡng chế với sự chuẩn bị kỹ lưỡng mọi tình huống, công tác phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ; phân công nhiệm vụ cụ thể, cùng với tinh thần trách nhiệm cao của các đơn vị, lực lượng tham gia, buổi cưỡng chế đã diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện tham gia cưỡng chế. Công tác cưỡng chế được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ bà Lê Thuý Hằng không chấp hành các quy định của pháp luật để thực hiện dự án đã được phê duyệt góp phần đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, thực hiện nghiêm túc quyết định thu hồi đất đã có hiệu lực thi hành, giữ vững sự ổn định về an ninh trật tự tại địa phương, giữ vững kỷ cương, quy định pháp luật. Qua đó tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân về đất đai; góp phần bảo đảm việc quản lý quy hoạch, củng cố lòng tin của nhân dân, thực hiện công bằng xã hội./.

Tin và ảnh: Duy Khanh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)