Thành phố Tuyên Quang biểu dương 12 cá nhân người cao tuổi làm kinh tế giỏi

Sáng 29/5, Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội nghị Biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi lần thứ IV, giai đoạn 2018-2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Nông Thị Toản, Thành uỷ viên, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố, Trưởng công tác Hội Người cao tuổi thành phố Tuyên Quang; lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh; Hội Người cao tuổi các xã, phường và 12 người cao tuổi làm kinh tế giỏi của thành phố.

Đại biểu dự Biểu dương NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023

Trong những năm qua, Hội Người cao tuổi thành phố Tuyên Quang đã phát huy truyền thống người cao tuổi Việt Nam thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm, 3 chương trình công tác của Hội và 2 nhiệm vụ Chính quyền giao. Đặc biệt là phong trào thi đua yêu nước “ Tuổi cao – Gương sảng” trong phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Các phong trào do Ban đại diện Hội NCT thành phố phát động đã từng bước phát triển mạnh mẽ trong toàn thể hội viên cả về chiều rộng và chiều sâu. Qua đó hàng năm số hộ người cao tuổi làm ăn phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống, vươn lên xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng liên tục tăng lên. Giai đoạn 2018-2023, toàn thành phố có 19.805 người cao tuổi, trong đó có 6.530 người cao tuổi tham gia phát triển kinh tế, kinh doanh dịch vụ; 74 người cao tuổi làm chủ trang trại, doanh nghiệp, cửa hiệu, HTX dịch vụ; 86 người cao tuổi đạt doanh thu từ 200 triệu đồng/ năm trở nên; 12 người cao tuổi đạt doanh thu từ 1 tỷ đến 10 tỷ đồng/năm; tạo việc làm cho trên 200 lao động địa phương thu nhập bình quân từ 4-6 triệu đồng/ người/ tháng, tạo việc làm ổn định cho trên 200 lao động địa phương, với mức thu nhập từ 4-6 triệu đồng/người/tháng.

Đ/c Phó chủ tịch UBND thành phố Nông Thị Toản - Trao giấy khen cho 4 cá nhân NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018-2023

Giai đoạn 2023-2028, Hội Người cao tuổi thành phố tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” về sản xuất kinh doanh giỏi; vận động người cao tuổi thực hiện tốt các phong trào “Tuyên Quang chung tay sử lý rác thải, chống rác thải nhựa; ông bà, cha mẹ gương mẫu xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc”; nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025.

Ban đại diện Hội NCT thành phố

Trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện cho 12 cá nhân.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Nông thị Toản và lãnh đạo Hội người cao tuổi tỉnh đã đánh giá cao hoạt động của người cao tuổi thành phố Tuyên Quang, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố và các cơ sở hội tiếp tục “Nêu gương sáng” trong các phong trào, cuộc vận động tại địa phương, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đoàn kết, chủ động sáng tạo, vừa là chỗ dựa tinh thần cho con, cháu, vừa tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đem lại nguồn thu nhập cho gia đình, tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần xây dựng thành phố Tuyên Quang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, Lãnh đạo Hội NCT tỉnh - Chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu NCT làm kinh tế giỏi

Nhân dịp này, UBND thành phố tặng Giấy khen cho 4 cá nhân người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018-2023. Hội Người cao tuổi thành phố Tuyên Quang trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện cho 12 cá nhân.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố