Đảng ủy phường Ỷ La: Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023

Ngày 08/01/2024, Đảng ủy phường Ỷ La tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đồng chí Trần Thị Hiền, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Đỗ Thị Nhung, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố, Trưởng phòng Nội vụ thành phố; đồng chí Nguyễn Chiến Trường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ phường, các đồng chí Bí thư và Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc, cán bộ và công chức phường, các cá nhân có thành tích tiêu biểu năm 2023.

Thường trực Đảng ủy phường chủ trì hội nghị tổng kết

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy Tuyên Quang, Đảng ủy phường Ỷ La đã tập trung quán triệt, thực hiện các chủ trương của Trung ương, tỉnh, thành phố và thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu của Ban Chấp hành Đảng bộ phường. Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2023; doanh thu từ thủ công nghiệp: 371,7/371,4 tỷ đồng, đạt 100,08% kế hoạch; doanh thu từ thương mại, dịch vụ: 206,53/143,09 tỷ đồng, đạt 144,3% kế hoạch;Tổng thu ngân sách thực hiện: 7.327,3/4.475,7 triệu đồng, đạt 163,7%, (trong đó thu nội địa 3.782,3/3.200,0 triệu đồng, đạt 118,2% kế hoạch). Chi ngân sách 4.275,9/4.442,5 triệu đồng, đạt 96,2% kế hoạch; Sản lượng lương thực cả năm: 1.120,34/863,8 tấn, đạt 129,7% kế hoạch; Chăn nuôi: Đàn trâu 19/16 con, đạt 118,8% kế hoạch; đàn bò 46/40 con, đạt 115% kế hoạch; đàn lợn 569/560 con, đạt 101,6% kế hoạch; đàn gia cầm 36,15/35,0 nghìn con, đạt 103,3% kế hoạch; giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục các bậc học. Tỷ lệ huy động các cháu vào nhà trẻ đạt 56,7/55,5% (93/164 trẻ), đạt 102,2% kế hoạch giao; tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi đi mẫu giáo đạt 100%; tạo việc làm cho 198/176 lao động, đạt 112,5% kế hoạch. Giảm 01/01 hộ nghèo, đạt 100% kế hoạch; giữ vững đạt chuẩn quốc gia về y tế cơ sở, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 99,2%; tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên dưới 1%; Tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 98,2/95,6%, đạt 102,7% kế hoạch, 9/9 tổ dân phố đạt danh hiệu văn hoá đạt 100% kế hoạch; Thực hiện tốt kế hoạch quân sự quốc phòng năm 2023, hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân (03/03 thanh niên) ; Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường, quản lý trật tự đô thị được triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội đổi mới nội dung phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, đoàn viên; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả năm 2023: Đảng bộ và tập thể BCH Đảng ủy phường, UBND và tập thể lãnh đạo UBND phường, tập thể lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Hiền, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy đã ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ phường đã đạt được năm 2023, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và các giải pháp khắc phục năm 2024, trong đó tập trung tổ chức thành công Đại hội MTTQ phường nhiệm kỳ 2024-2029 (địa hội chỉ đạo điểm của tỉnh và thành phố) ngay trong tháng 01/2024.

Đồng chí Trần Thị Hiền, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2024, Đảng ủy phường Ỷ La phấn đấu thực hiện 12 chỉ tiêu được thành phố giao và các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra; Đảng bộ phường đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; trên 85% chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ không hoàn thành nhiệm vụ; Chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận những vấn đề như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo định hướng đối với các chi bộ; các mô hình phát triển kinh tế, trồng cây có giá trị thu nhập cao; công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị và xây dựng tuyến phố văn minh, công tác phát triển đảng viên….

Đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy

trao giấy khen cho 02 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Tại hội nghị, Đảng ủy phường tặng giấy khen cho 2 chi bộ và 18 đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu, 03 tập thể và 05 đảng viên có thành tích xuất sắc về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 05 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Chiến Trường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường trao giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy trao giấy khen cho các đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Tiến Đông, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường

trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2023.

Thực hiện: Đảng ủy phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang.