XÃ TRÀNG ĐÀ: Chủ tịch UBND xã đối thoại với thanh niên năm 2023

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, ngày 18/8, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Tràng Đà,  đồng chí Vũ Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề "Thanh niên tỉnh Tuyên Quang với chuyển đổi số, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương".

Dự hội nghị có Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo UB MTTQ, các tổ chức Chính trị xã hội xã và 80 đoàn viên thanh niên trong xã

Các đồng chí lãnh đạo xã dự hội nghị

Đoàn viên, thanh niên dự hội nghị

Tại hội nghị, đoàn viên, thanh niên xã Tràng Đà đã có những câu hỏi sát với thực tế của địa phương như: Các giải pháp của Ủy ban nhân dân xã để giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế ? về tạo điều kiện cho thanh niên tham gia xuất khẩu lao động ? Giải pháp giúp đỡ các đoàn viên thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương ? các nhiệm vụ và giải pháp chính trong thực hiện ứng dụng chuyển đổi số lĩnh vực nông nghiệp, về phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường sinh thái...

Đoàn viên, thanh niên đặt câu hỏi với lãnh đạo xã

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã đã trao đổi, làm rõ thắc mắc và thông tin đến đoàn viên, thanh niên những chính sách quan trọng giúp thanh niên có nhiều cơ hội tiếp cập với các hoạt động chuyển đổi số, hỗ trợ thanh niên trong việc áp dụng chuyển đổi số vào thực tiễn; các giải pháp giúp thanh niên phát triển kinh tế Nông lâm nghiệp ở nông thôn; tạo điều kiện tốt cho quân nhân xuất ngũ sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND xã trao đổi một số vấn đề mà thanh niên quan tâm

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của thanh niên. Đồng chí cũng đã giao nhiệm vụ cho công chức UBND với lĩnh vực được phân công phụ trách có nhiệm vụ tham mưu cho UBND giải quyết có hiệu quả những vấn đề mà đoàn viên thanh niên đã nêu.

Đặc biệt, đồng chí cũng đề nghị thanh niên cần nắm bắt xu hướng thời đại, chủ động nghiên cứu, trau dồi kiến thức, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm để thực hiện có hiệu quả khoa học công nghệ, chuyển đổi số áp dụng vào thực tế và luôn đi đầu trong phát triển kinh tế làm giàu chính đáng trên quê hương.

Đồng chí Vũ Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trả lời, giải đáp các ý kiến của thanh niên

( Bài và ảnh: UBND xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang)