Chiều ngày 6/6, đồng chí Nông Thị Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì Họp triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Dân tộc thiểu số thành phố Tuyên Quang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Theo kế hoạch, Đại hội Đại biểu dân tộc thiểu số thành phố Tuyên Quang lần thứ IV, nhiệm  kỳ 2024-2029 dự kiến tổ chức vào ngày 14/6, tại trung tâm tổ chức sự kiện Royal Tuyên Quang. Dự kiến sẽ có 150 đại biểu chính thức và gần 50 đại biểu mời. Đại hội sẽ đánh giá những thành tựu, kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc trên địa bàn; tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu là đồng bào các dân tộc thiểu số trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Ra quyết tâm thư thực hiện công tác dân tộc thiểu số giai đoạn 2024-2029.

Để chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia các ý kiến liên quan đến việc tổ chức Đại hội như: Chương trình tổ chức Đại hội; công tác trang trí khánh tiết; chương trình văn nghệ chào mừng tại Đại hội, công tác thi đua khen thưởng…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nông Thị Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội nhấn mạnh, các thành viên Ban tổ chức tập trung chuẩn bị các nội dung công việc được giao. Tiếp tục rà soát lại cơ cấu, thành phần đại biểu; giao Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao thành phố khảo sát, phối hợp vớ0i trung tâm sự kiện công tác chuẩn bị hội trường, cơ sở vật chất, xây dựng chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội; hoàn thành phóng sự đánh giá kết quả công tác dân tộc thiểu số giai đoạn 2019-2024. Yêu cầu các tiểu ban giúp việc chủ động, phân công cụ thể nhiệm vụ cho các thành viên đảm bảo công tác hậu cần chu đáo; tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội, tạo khí thế thi đua sôi nổi trên địa bàn thành phố, đảm bảo Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố