Phường Hưng Thành tổ chức tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước; phòng, chống xâm hại trẻ em; sức khỏe sinh sản vị thành niên; tác hại ma túy thuốc lá điện tử, quy định về phòng cháy, chữa cháy

Ngày 15/6/2023, phường Hưng Thành tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước; phòng, chống xâm hại trẻ em; sức khỏe sinh sản vị thành niên; tác hại ma túy thuốc lá điện tử, quy định về phòng cháy, chữa cháy cho trên 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường. Tham gia tuyên truyền tại hội nghị có cán bộ Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh Tuyên Quang và cán bộ Công an phường Hưng Thành.

Tại hội nghị các báo cáo viên tuyên truyền để nâng cao ý thức học sinh, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường nhằm phòng chống tai nạn, thương tích; phòng, chống đuối nước, học sinh, trẻ em không tắm, bơi lội tại sông, suối, ao, hồ, khu vực có nguy cơ xảy ra đuối nước... như khu vực bãi soi Tình Húc, tổ 2, phường Hưng Thành, Ủy ban nhân dân phường đã có cảnh báo nước sâu, nguy hiểm, không được bơi lội; phòng chống xâm hại trẻ em; sức khỏe sinh sản vị thành niên; tác hại ma túy, thuốc lá điện tử, quy định về phòng cháy, chữa cháy nhằm giáo dục kĩ năng sống giúp trẻ em, học sinh, đoàn viên, thanh niên; tạo môi trường học tập, vui chơi an toàn cho trẻ em, học sinh; giảm tới mức thấp nhất tỷ lệ trẻ em, học sinh bị tử vong do tai nạn gây ra.

Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường và cha mẹ học sinh trong việc tự giác chấp hành và có ý thức tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong học sinh, đoàn viên, thanh niên, cộng đồng về phòng chống tai nạn, thương tích; phòng, chống đuối nước; phòng chống xâm hại trẻ em; sức khỏe sinh sản vị thành niên; tác hại ma túy, thuốc lá điện tử, quy định về phòng cháy, chữa cháy góp phần tăng kỹ năng sống cho trẻ.

Xác định rõ công tác tuyên truyền phòng chống tai nạn, thương tích; phòng, chống đuối nước; phòng chống xâm hại trẻ em; sức khỏe sinh sản vị thành niên; tác hại ma túy, thuốc lá điện tử, quy định về phòng cháy, chữa cháy là một trong những nội dung trọng tâm cho học sinh, đoàn viên, thanh niên trong thời gian nghỉ hè; cần kết chợp chặt chẽ, thường xuyên với các tổ dân phố, Đoàn phường, các trường học đề ra các biện pháp giáo dục phù hợp, sát đối tượng đạt hiệu quả giáo dục cao. Công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi, thường xuyên tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; phải đảm bảo100% cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh phải được tiếp cận với kĩ năng giúp nâng cao nhận thức về phòng chống tai nạn, thương tích; phòng, chống đuối nước; phòng chống xâm hại trẻ em; sức khỏe sinh sản vị thành niên; tác hại ma túy, thuốc lá điện tử, quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Tại buổi tuyên truyền các bạn đoàn viên, thanh niên đã được nghe Bác sĩ Bùi Chính Anh, Trưởng phòng Nghiệp vụ Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh Tuyên Quang và các đồng chí Công an phường tuyên truyền về sức khỏe sinh sản vị thành niên; tác hại ma túy, thuốc lá điện tử, quy định về phòng cháy, chữa cháy. Các kỹ năng phòng chống tai nạn, thương tích; phòng, chống đuối nước; phòng chống xâm hại trẻ em.

Quang cảnh hội nghị tuyên truyền

Đồng chí Phạm Ngọc Linh, Phó trưởng Công an phường

Đồng chí Lê Nguyễn Quang Hưng, Cán bộ Công an phường

Đại biểu dự hội nghị tuyên truyền

Đoàn viên, thanh niên tham dự hội nghị tuyên truyền

Thông qua hội nghị nhằm giúp học sinh, đoàn viên, thanh niên cách phòng chống tai nạn, thương tích; phòng, chống đuối nước; phòng chống xâm hại trẻ em; những kiến thức cơ bản về sức khỏe sinh sản vị thành niên; tác hại ma túy, thuốc lá điện tử, quy định về phòng cháy, chữa cháy góp phần tăng kỹ năng sống cho đoàn viên, thanh niên.