Phường Ỷ La đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6.

Ngày 01/6/2023, Cấp uỷ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phường Ỷ La đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6.

Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em của phường Ỷ La luôn được phường Ỷ La quan tâm và ưu tiên, đặc biệt là đối với trẻ em nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Hằng năm, tỷ lệ huy động trẻ em 5 tuổi đi học mẫu giáo đạt chỉ tỷ lệ 100%; 100% trẻ em dưới 6 tuổi được khám miễn phí tại các cơ sở y tế…

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi năm 2023 Uỷ ban nhân dân phường Ỷ La đã trao 03 suất quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh,10 suất quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố và tặng 13 suất quà của phường cho 26 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, với tổng giá trị 7,8 triệu đồng.

Đây là hoạt động được phường tổ chức thường xuyên nhằm góp phần cải thiện điều kiện sống, tạo cơ hội để trẻ em sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển bình đẳng, toàn diện, từng bước xã hội hoá công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em trên địa bàn.

Tin và ảnh: Ủy ban nhân dân phường Ỷ La