PHỤ NỮ TRÀNG ĐÀ VỚI PHONG TRÀO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Xây dựng nông thôn mới là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, nhằm làm cho kinh tế nông thôn phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân tăng lên, vừa là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và vừa mang tính lâu dài với các cấp, các ngành. Nhận thức rõ tầm quan trọng đó, thời gian qua, Hội LHPN xã Tràng Đà đã chú trọng phát huy vai trò của tổ chức Hội, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng phong trào.

Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về chủ trương, chính sách, cách thức tiến hành các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới là hoạt động thường xuyên của Hội, được tổ chức lồng ghép trong các cuộc họp chi hội. Từ cấp Hội đến các chi hội đã tập trung tuyên truyền Nghị quyết, các tiêu chí, nội dung hướng đến mục tiêu xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 và các chương trình do thành phố phát động đến 100% cán bộ, hội viên phụ nữ. Từ đó, chị em phụ nữ hiểu được rõ hơn về mục đích, ý nghĩa, nội dung phong trào, làm động lực tạo không khí thi đua sôi nổi.

Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; các chi hội đã đăng ký gia đình hội viên thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch với: 1042/1068 hộ đạt tỷ lệ 94,5%. Mỗi chi hội giúp thêm 02 hộ gia đình hội viên trở lên đạt tiêu chí "5 không, 3 sạch".

Gắn với triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đã tập trung chỉ đạo các chi hội xây dựng các tuyến đường hoa phụ nữ, đến nay 8/9 chi hội đều có các tuyến đường hoa, hằng năm mỗi chi hội phát triển thêm từ 1 đến 2 tuyến các tuyến đường hoa trên toàn xã có tổng chiều dài trên 4.700m. Năm 2022 Hội đã lựa chọn 04 tác phẩm ảnh tham gia Cuộc thi ảnh Phụ nữ và đường hoa do Hội LHPN thành phố tổ chức, kết quả 04 tác phẩm của các chi hội 6 đạt giải A, chi hội 5 đạt giải B, chi hội 4,8 đạt giải C. Thực hiện phong trào thu gom phế liệu gây quỹ chi hội, hằng quý tổ chức vào ngày chủ nhật cuối cùng tháng cuối quý, các chi hội đã thu gom, phân loại, xử lý trên 3.690 tấn rác thải với 1.596 nghìn lượt cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia, bán gây quỹ Hội đạt trên 17 triệu đồng. Từ các phong trào trên được cán bộ hội viên và nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Đường hoa của chi hội Phụ nữ xóm 6 đạt giải A cuộc thi ảnh: Phụ nữ với đường hoa do Hội LHPN thành phố Tuyên Quang tổ chức năm 2022

Chi hội Phụ nữ xóm 7 tổ chức thu gom phế liệu, rác thải định kỳ

Mô hình thu gom phế liệu, rác thải tại xóm 1

Trong thời gian tới, Hội Phụ nữ xã Tràng Đà tiếp tục chỉ đạo các chi hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thực hiện tốt chương trình xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu gắn với các phong trào thi đua của Hội, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Bài, ảnh: Minh Nguyệt

Tác giả: Lê Minh Nguyệt