Gặp mặt tặng quà, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

Cấp ủy, chính quyền xã Tràng Đà gặp mặt, tặng quà và động viên các công dân lên đường nhập ngũ

Hòa trong không khí vui mừng phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024), Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức Chính trị xã hội xã Tràng Đà đã tổ chức gặp mặt, tặng quà và động viên các công dân hoàn thành nghĩa vụ năm 2023 xuất ngũ trở về địa phương; các công dân lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia công an nhân dân.

Năm 2024, xã Tràng Đà được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 04 công dân nhập ngũ vào quân đội và công an Nhân dân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và khám tuyển, nên các tân binh đều có sức khỏe tốt, trình độ văn hóa cao, đạo đức, lối sống lành mạnh và sẵn sàng để lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trần Thị Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Nguyễn Việt Anh, Phó Bí thư TT Đảng uỷ; Vũ Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ; Lãnh đạo HĐND, UBND, đại diện UB MTTQ, các tổ chúc Chính trị xã hội, các trường học, HTX dịch vụ nông nghiệp, thành viên Hội đồng NVQS xã.

Đại diện các gia đình cùng các công dân xuất ngũ và nhập ngũ năm 2024.

Đ/c Vũ Thị Thu Hoài, PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐ NVQS xã phát biểu giao nhiệm vụ, động viên, căn dặn các tân binh nêu cao tinh thần yêu nước, tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống quê hương, không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng; tích cực học tập, huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, gương mẫu trong rèn luyện kỷ luật, đoàn kết phấn đấu trở thành người chiến sỹ ưu tú. Đi bất cứ đâu, làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc, quân đội cần và giao phó, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Công dân Nguyễn Mạnh Hùng, xóm 8 xã Tràng Đà đại diện cho các công dân phát biểu bày tỏ niềm tự hào về truyền thống đấu tranh anh hùng bất khuất của lớp lớp cha anh đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thể hiện ý chí quyết tâm, phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong quân ngũ.

·

Cấp uỷ, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị xã hội tặng quà động viên các công dân hoàn thành nghĩa vụ xuất ngũ trở về địa phương; các công dân lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia công an nhân dân.·

Buổi gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ nhằm động viên, khích lệ những người con quê hương vững bước lên đường thực hiện nghĩa vụ đối với đất nước.

( Tin bài và ảnh: UBND xã Tràng Đà - TP Tuyên Quang )