Phường Hưng Thành tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc phường Hưng Thành lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 22/4/2024, Đại hội Mặt trận Tổ quốc phường Hưng Thành lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp với chủ đề Phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao vai trò nòng cốt chính trị của Mặt trận Tổ quốc; góp phần xây dựng phường Hưng Thành phát triển bền vững.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Ngọc Hải, Ủy viên Ban Thường Thành ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Tuyên Quang chúc mừng Đại hội; đồng chí Đào Quang Hậu, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường. Cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các tổ chức chính trị xã hội phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố. Đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường Hưng Thành. Các đồng chí Nguyên là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Hưng Thành; các đồng chí phóng viên Báo, Đài Phát thanh và truyền hình thành phố đến dự và đưa tin và có 81 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường.

Đại hội nhấn mạnh mục tiêu tổng quát nhiệm kỳ 2024-2029 đó là: Phát huy vai trò nòng cốt chính trị và trách nhiệm của MTTQ phường trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng và củng cố về tổ chức, phát huy vai trò chủ trì của MTTQ, tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào, cuộc vận động: "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Phong trào Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa; hỗ trợ sửa nhà cho hộ nghèo; tham gia thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; vận động Nhân dân thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh. Nâng cao hiệu quả các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, phát huy dân chủ; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, góp phần xây dựng phường Hưng Thành ngày một phát triển vững mạnh, với các nội dung:

(1) Nâng cao chất lượng 10/10 tổ tự quản về bảo vệ môi trường, chỉnh trang khuôn viên nhà ở, vệ sinh đường ngõ phố. Hằng năm, mỗi khu dân cư có ít nhất 01 công trình hoặc phần việc tiêu biểu, điển hình, cụ thể góp phần xây dựng, phục vụ cộng đồng dân cư góp phần nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân.

(2) Hằng năm, 100% các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn được Ủy ban MTTQ Việt Nam phường hỗ trợ, giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, Tết; 100% hộ gia đình khi gặp thiên tai, sự cố, có nhà ở bị sập, đổ hoàn toàn hoặc nhà ở bị hư hỏng nặng, có người bị chết, mất tích, người bị thương nặng được Ủy ban MTTQ Việt Nam phường hỗ trợ, giúp đỡ. Trong nhiệm kỳ, hỗ trợ sửa chữa 03 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo.

(3) Nâng cao chất lượng 10/10 mô hình khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.

(4) Hằng năm, 100% khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đủ cả phần lễ và phần hội (tổ chức biểu diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống của MTTQ Việt Nam 18/11).

(5) Hằng năm, Uỷ ban MTTQ phường chủ trì thực hiện ít nhất 01 chương trình, nội dung giám sát.

(6) Hằng năm, Uỷ ban MTTQ phường tổ chức ít nhất 1 hội nghị phản biện xã hội.

(7) Hằng năm, Uỷ ban MTTQ phường tổ chức ít nhất 01 hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân.

(8) Hằng năm, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường đăng ký với cấp uỷ giao và hoàn thành ít nhất 01 việc làm mới, đột phá. Ủy ban MTTQ phường100% Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư đạt loại tốt trở lên.

(9) Trong nhiệm kỳ, 100% cán bộ MTTQ phường và Trưởng ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư tham gia đầy đủ các buổi tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ do Mặt trận Tổ quốc cấp trên tổ chức; duy trì mô hình Trưởng ban Công tác Mặt trận là Phó Bí thư chi bộ.

(10) Ủy ban MTTQ phường tích cực tham gia thực hiện chuyển đổi số; 100% Ban CTMT ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong hoạt động.

Tại Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 31 ông, bà là những người tiêu biểu đại diện cho các tổ chức thành viên, Ban Công tác Mặt trận và cá nhân tiêu biểu đại diện các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường vào Uỷ ban MTTQ phường khóa XXI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Đặng Văn Đạo, tiếp tục tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường nhiệm kỳ 2024 - 2029; đồng chí Nguyễn Thanh Vân, giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường nhiệm kỳ 2024 - 2029; Hiệp thương cử đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Tuyên Quang lần thứ XX. Bên cạnh đó trong đại hội đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2019-2024.

Đồng chí Phạm Ngọc Hải, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Đào Quang Hậu, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường chúc mừng Đại hội

Thượng toạ Thích Thanh Phúc, Ủy viên Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, Trụ trì Chùa An Vinh chúc mừng Đại hội.

Đại diện các tổ chức chính trị - xã hội phường chúc mừng Đại hội

Đại biểu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chúc mừng Đại hội

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với 31 Ủy viên Ủy ban MTTQ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường khoá XXI, nhiệm kỳ 2024-2029

Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường trao tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc giai đoạn 2019-2024