A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG AN TP TUYÊN QUANG TĂNG CƯỜNG XỬ LÝ THANH THIẾU NIÊN VI PHẠM TTATGT TRONG DỊP HÈ

CÔNG AN TP TUYÊN QUANG TĂNG CƯỜNG XỬ LÝ THANH THIẾU NIÊN VI PHẠM TTATGT TRONG DỊP HÈ

Trước tình trạng một bộ phận không nhỏ thanh, thiếu niên nói chung và học sinh, sinh viên tại các trường học nói riêng vi phạm trật tự ATGT ngày càng gia tăng, Đội CSGT-TT Công an TP Tuyên Quang đã tăng cường các biện pháp giáo dục, ngăn ngừa kết hợp xử lý, xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm để giáo dục và răn đe.

Chỉ trong 03 ngày tăng cường TTKS đảm bảo TTATGT ( từ ngày 29/6/2023 đến ngày 01/07/2023), Đội CSGT-TT Công an TP Tuyên Quang đã tiến hành xử lý, lập biên bản 24 trường hợp vi phạm, trong đó một số trường hợp là học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố. Các lỗi vi phạm chủ yếu gồm: Chạy xe thành đoàn với tốc độ cao, không gắn biển số, cố tình che lấp biển số, không đội mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô, xe máy; không có GPLX; không có Đăng ký xe. Cá biệt còn có nhiều trường hợp chưa đủ 14 tuổi đã có hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện vi phạm Luật GTĐB.

Cụ thể vào tối ngày 01 tháng 07 năm 2023, Đội CSGT-TT Công an thành phố Tuyên Quang đã phát hiện và xử lý vi phạm đối với Vũ Trường G, SN: 01/11/2007, trú tại: Thôn 07, xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, điều khiển xe mô tô BKS 99G1- 676.78 có hành vi vi phạm “ Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh; Người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên; Không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển; Không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy khi điều khiển xe tham gia giao thống trên đường bộ”.

Công an TP Tuyên Quang đề nghị gia đình và các bậc phụ huynh cần nêu cao trách nhiệm trong việc quản lý chặt chẽ phương tiện, không giao xe cho con em mình điều khiển khi chưa đủ điều kiện theo quy định, thường xuyên nhắc nhở con em mình chấp hành đúng Luật giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác.

Khi phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật tương tự như trên, Nhân dân có thể liên hệ thông báo với trực ban Công an TP Tuyên Quang (SĐT:02073.822.657) hoặc Đ/c: Vũ Hoàng Anh Tuấn – Đội trưởng đội CSGT-TT ( SĐT: 0989.046.999) để xác minh giải quyết kịp thời theo đúng quy định của pháp luật.

(Face Thành Tuyên yêu dấu)


Nguồn:(Face book Thành Tuyên yêu dấu) Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 25